Cách khắc phục lỗi không thể tải tệp xuống từ Google Drive trên Windows

ỨNG DỤNG


Mặc dù vậy, đôi khi Google Drive có thể gặp sự cố, giống như bất kỳ dịch vụ đám mây nào khác. Bạn có thể thấy rằng Google Drive sẽ không cho phép bạn tải tệp xuống. Thông thường, đây là một sự cố trình duyệt ít liên quan đến hệ điều hành hoặc máy của bạn.

Dưới đây là một số bản sửa lỗi bạn có thể thực hiện nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối chính xác với Internet trước khi thực hiện các điều chỉnh quan trọng. Đôi khi Internet không thể thiết lập kết nối với máy chủ lưu trữ của Google Drive, vì vậy bạn có thể không tải xuống được bất kỳ thứ gì.

Lỗi máy chủ cũng có thể dẫn đến vấn đề tương tự, nhưng trong trường hợp này là không thể, vì Google sử dụng máy chủ dự phòng. Do đó, Internet không được kết nối đúng cách hoặc kết nối không ổn định đang ngăn bạn tải xuống các tệp cần thiết của mình. Do đó, điều quan trọng là phải loại trừ các sự cố kết nối Internet.

Nhìn vào biểu tượng Internet ở dưới cùng bên trái của thanh tác vụ để kiểm tra kết nối Internet của bạn. Nếu Internet dường như đã được kết nối, hãy xem xét tải xuống nội dung khác trên cùng một máy tính.

Khi kết nối Internet của bạn không hoạt động, hãy thử khởi động lại bộ định tuyến và kiểm tra nó trên các thiết bị khác. Nếu không có thiết bị nào đang kết nối Internet, hãy liên hệ với ISP của bạn để loại trừ các vấn đề về phần cứng hoặc kết nối.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ khác hoạt động tốt trên cùng một thiết bị hoặc một thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng Internet, thì một vấn đề khác có thể cần được kiểm tra chi tiết hơn.

2. Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác

Một lý do khác khiến quá trình tải xuống trên Google Drive có thể không thành công là khi nhiều tài khoản được đăng nhập trên cùng một thiết bị. Bạn có thể đang cố gắng truy cập các tệp trong một tài khoản Google Drive khác khi đã đăng nhập vào một tài khoản khác.

Loại xung đột này ngăn bạn tải xuống tệp của mình. Do đó, bạn nên đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác của mình ngoại trừ tài khoản bạn sẽ sử dụng để tải xuống tệp.

Để đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Google Chrome.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải của trang, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nhấn Đăng xuất hoặc Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản trong trường hợp có nhiều tài khoản.

Bước 4: Đăng nhập lại và thử tải xuống tệp từ Google Drive của bạn.


Hình ảnh 1 của Cách khắc phục lỗi không thể tải tệp xuống từ Google Drive trên Windows

Nếu đăng xuất khỏi Chrome không giải quyết được sự cố, hãy khởi động lại Chrome một lần.

3. Khởi động lại Chrome

Trong một số trường hợp, lỗi này không liên quan đến nhiều lần đăng nhập tài khoản người dùng hoặc sự chậm trễ của máy chủ, mà chỉ đơn giản là phát sinh từ lỗi trình duyệt, có thể dễ dàng khắc phục bằng cách khởi động lại ứng dụng.

Đóng và mở lại Drive / Chrome, sau đó kiểm tra bằng cách tải tệp xuống từ Google Drive. Tiếp tục với các bản sửa lỗi khác bên dưới nếu lỗi vẫn tiếp diễn.

4. Tắt tiện ích mở rộng

Thêm tiện ích mở rộng trình duyệt để nâng cao trải nghiệm người dùng. Điều này cung cấp quyền truy cập vào các tính năng bổ sung mà nếu không sẽ bị hạn chế hoặc không có sẵn trong chính trình duyệt.

Mặc dù các chức năng mở rộng này thường hữu ích nhưng đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trình duyệt của bạn. Vì bạn truy cập Google Drive bằng cùng một trình duyệt, điều này cũng có thể tạo ra sự cố trong hoạt động của nó.

Để loại bỏ khả năng này, hãy tắt từng tiện ích mở rộng của trình duyệt, đặc biệt là những tiện ích can thiệp trực tiếp vào tập lệnh của nó, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo, trình chặn trang web, v.v.

Để tắt tiện ích mở rộng trong Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Đi tới Công cụ khác> Tiện ích mở rộng.

Bước 3: Trong cửa sổ tiện ích mở rộng, hãy tắt các tiện ích mở rộng cụ thể bằng cách gạt nút gạt sang trái hoặc nhấp vào Xóa để xóa chúng hoàn toàn.


Hình 2 của Cách khắc phục lỗi không thể tải tệp xuống từ Google Drive trên Windows

Tắt tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt nếu bạn có quá nhiều. Tiếp theo, hãy thử tải xuống các tệp của bạn. Sau đó, bật lại tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả, hãy xem xét xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn.

5. Xóa bộ nhớ cache

Quá nhiều dữ liệu trong bộ nhớ cache của trình duyệt có thể gây ra lỗi tải xuống Google Drive do chồng chéo và phân bổ tài nguyên. Xóa bộ nhớ cache trong Chrome có thể hữu ích.

6. Đặt lại Chrome về cài đặt mặc định

Khi Chrome được đặt lại về cài đặt mặc định, Chrome sẽ tự động loại bỏ mọi trở ngại liên quan đến trình duyệt có thể ngăn Drive tải xuống tệp. Điều này có thể không giải quyết được vấn đề đang thảo luận nhưng sẽ cải thiện hiệu suất trình duyệt trong một thời gian.

7. Cài đặt lại trình duyệt Chrome

Việc cài đặt lại Chrome mang lại cho trình duyệt của bạn một khởi đầu mới. Điều này có thể giúp giải quyết mọi vấn đề ẩn đã xuất hiện trước đây.

Để cài đặt lại Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt Windows.

Bước 2: Nhấp vào Ứng dụng.

Bước 3: Tìm và nhấp vào Google Chrome từ menu và nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

Bước 4: Tiếp theo, tải ứng dụng Chrome từ trình duyệt khác và cài đặt.


Hình 3 của Cách khắc phục lỗi không thể tải tệp xuống từ Google Drive trên Windows

Nếu cài đặt lại Chrome không giải quyết được sự cố tải xuống, thì việc cố gắng tải xuống các tệp giống nhau trong một trình duyệt khác là biện pháp cuối cùng.

8. Chuyển sang trình duyệt khác

Chrome có thể gặp sự cố khi ngăn không cho tệp tải xuống khi Google Drive được truy cập thông qua trình duyệt này. Bạn có thể đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng có vẻ như sự cố vẫn chưa tự giải quyết.

Vì vậy, chuyển sang một trình duyệt khác, chẳng hạn như Microsoft Edge hoặc Firefox, có thể giúp bạn truy cập và tải xuống tệp từ Google Drive.

Ngay cả khi bạn không thể tải tệp xuống từ bất kỳ trình duyệt nào khác, rất có thể tài khoản Google Drive của bạn đang làm phức tạp mọi thứ. Điều duy nhất bạn có thể làm ở đây là đợi tệp tải xuống sau.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *