Cách khắc phục lỗi tải xuống bị kẹt trên iPhone

IOS


Bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trên iPhone đều đến từ App Store. Có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ: một số ứng dụng có thể được phân phối từ TestFlight hoặc từ Microsoft AppCenter nhưng đây thường là những ứng dụng đang ở phiên bản beta riêng tư và được dùng để thử nghiệm. Chỉ một nhóm nhỏ người dùng có quyền truy cập vào chúng.

Khắc phục sự cố tải xuống trên iPhone

Tải xuống ứng dụng từ App Store rất đơn giản; bạn nhấn vào nút Nhận / Mua, cho phép tải xuống bằng Face ID hoặc bằng cách nhập mật khẩu vào ID Apple của bạn và ứng dụng sẽ tải xuống.

Khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể thấy tiến trình trên biểu tượng của ứng dụng; nó bắt đầu từ “tải” và chuyển sang “cài đặt”. Nếu một ứng dụng bị kẹt ở giai đoạn ‘Đang chờ’ hoặc ‘Đang tải xuống’, thì đây là một số cách bạn có thể làm để khắc phục.

1. Khởi động lại tải xuống

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng thường thì khởi động lại quá trình tải xuống là cách dễ nhất để khắc phục sự cố này.

  1. Nhấn và giữ trên biểu tượng ứng dụng.
  2. Từ menu, chạm vào ‘Hủy tải xuống’.
  3. Chờ biểu tượng ứng dụng biến mất từ màn hình chính.
  4. Tải xuống lại từ App Store.

2. Ưu tiên tải xuống

iOS cho phép người dùng ưu tiên ứng dụng nào được tải xuống trước. Điều này rất hữu ích khi bạn có nhiều ứng dụng đang cập nhật hoặc tải xuống. Hãy thử ưu tiên tải xuống ứng dụng hơn những ứng dụng khác.

  1. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng.
  2. Từ menu, chọn Ưu tiên Tải xuống.
  3. Các ứng dụng sẽ bắt đầu tải xuống.

3. Tạm dừng / tiếp tục tải xuống

Nếu trong quá trình tải xuống, tốc độ internet của bạn giảm xuống hoặc bạn mất kết nối, ứng dụng đang tải xuống sẽ bị kẹt.

  1. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng. Các Thông báo ‘Đang tải’ sẽ được thay thế bằng ‘Đã tạm dừng’ và một biểu tượng bị tạm dừng sẽ được chồng lên biểu tượng ứng dụng.
  2. Chờ 10-15 giây.
  3. Nhấn lại vào biểu tượng ứng dụngvà nó sẽ bắt đầu tải xuống.

4. Kiểm tra kết nối internet

Có thể do kết nối internet của bạn không ổn định. Nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống, đặc biệt nếu ứng dụng có dung lượng lớn. Hãy thử chuyển sang một mạng khác nếu mạng đó khả dụng hoặc cố gắng tải xuống ứng dụng vào một thời điểm khác khi mạng đó không quá tải. Bạn cũng nên thử tải xuống một ứng dụng khác, nhỏ hơn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể chính App Store đang gặp sự cố.

5. Khởi động lại iPhone

Điện thoại, không giống như hệ điều hành máy tính để bàn, luôn luôn Bật. Họ không cần phải tắt. Chúng sẽ tiếp tục hoạt động tốt nhưng có thể có ngoại lệ. Nếu một ứng dụng bị kẹt ở giai đoạn tải xuống, hãy thử khởi động lại iPhone.

Phần kết luận

IPhone không gặp nhiều vấn đề nhưng thỉnh thoảng nó cũng có những khoảnh khắc. Tải xuống ứng dụng có thể gặp khó khăn nhưng không bao giờ bị kẹt vĩnh viễn. Bạn luôn có thể hủy và thử lại.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.