Cách khắc phục MSI Afterburner không hoạt động trên Windows 10

WINDOW

Nếu bạn đang tìm cách ép xung GPU hoặc hủy kích hoạt nó, bạn sẽ nghe thấy một ứng dụng có tên MSI Afterburner. Hầu hết các hướng dẫn đều đề cập đến ứng dụng này như một cách dễ dàng và đáng tin cậy để ép xung GPU hoặc phục hồi nó. Nó hỗ trợ cả GPU Nvidia và AMD, và cũng có thể được sử dụng để kiểm soát tốc độ quạt của GPU cũng như theo dõi nhiệt độ của nó.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng MSI Afterburner để thay đổi cách phần cứng trên hệ thống của bạn hoạt động và bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì hoặc các điều khiển khác nhau không hoạt động, đây là những gì bạn có thể làm.

Sửa lỗi MSI Afterburner không hoạt động

Có hai vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải trong MSI Afterburner; họ không thể truy cập vào biểu đồ để tùy chỉnh tốc độ quạt hoặc các thanh trượt điều khiển tốc độ đồng hồ không hoạt động.

1. Ctrl + F không hoạt động

Bạn có thể mở điều khiển tốc độ quạt bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + F, tuy nhiên, GPU của bạn phải có quạt riêng để có thể sử dụng tính năng này.

Kiểm tra quạt GPU

Để kiểm tra xem GPU của bạn có quạt riêng hay không, bạn có thể nhìn vào bao bì hoặc hộp chứa nó hoặc bạn có thể Google số mô hình của nó.

 1. Bấm chuột phải vào thanh tác vụchọn Trình quản lý tác vụ từ menu ngữ cảnh.
 2. Đi đến Tab hiệu suất trên Trình quản lý tác vụ.
 3. Chọn GPU – 1 từ cột bên trái.
 4. Tại trên cùng bên phải của biểu đồ GPU 1, ghi lại mô hình GPU của bạn.
 5. Truy cập trang web của nhà sản xuất cho GPU và kiểm tra thông số kỹ thuật của mô hình của bạn để xem nếu nó có một fan hâm mộ của riêng mình. Thông thường, GPU được sử dụng trong máy tính xách tay không có quạt riêng.
Cho phép sửa đổi phần cứng

Nếu bạn đã xác nhận rằng GPU của bạn có quạt riêng mà MSI Afterburner có thể điều khiển, bạn có thể cần phải kích hoạt điều khiển quạt.

 1. Nhấn vào nút cài đặt trên giao diện MSI Afterburner chính.
 2. Đi đến Tab người hâm mộ (nếu tab Fans vắng mặt, ứng dụng không thể phát hiện quạt GPU của bạn).
 3. Kích hoạt tùy chọn điều khiển quạt cho phép người dùng tự động điều khiển quạt.
 4. Nhấn Ctrl + F và bạn sẽ thấy đường cong quạt.

Nếu không có quạt GPU để điều khiển, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để điều khiển quạt trên hệ thống Windows 10.

2. Thanh trượt không hoạt động

Các thanh trượt trên MSI Afterburner có thể không hoạt động vì hai lý do; một vấn đề với ứng dụng, một hạn chế với phần cứng. Để khắc phục sự cố với ứng dụng, hãy gỡ cài đặt nó.

 1. Mở Bảng điều khiển.
 2. Đi đến Chương trình> Gỡ cài đặt chương trình.
 3. Lựa chọn MSI Afterburner từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt.
 4. Nhấn vào Nút gỡ cài đặt ở trên cùng
 5. Trong quá trình gỡ cài đặt, MSI Afterburner sẽ hỏi nếu bạn muốn giữ các thiết lập của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn KHÔNG.
 6. Khi ứng dụng đã được gỡ cài đặt, cài đặt lại và ít nhất bạn sẽ có thể điều khiển đồng hồ Bộ nhớ và đồng hồ Core.

Các thanh trượt không hoạt động khác

Có thể mô hình GPU mà bạn có không cho phép bạn thay đổi điện áp lõi và mức tiêu thụ năng lượng lõi cho chip. Trong trường hợp đó, thanh trượt cho hai mục này sẽ không hoạt động. Những loại hạn chế này thường được tìm thấy trong các GPU được sử dụng trong máy tính xách tay và không có cách nào xung quanh chúng.

Phần kết luận

MSI Afterburner rất dễ sử dụng nhưng nó bị hạn chế bởi phần cứng được cài đặt trên hệ thống của bạn. Thông thường, không có nhiều việc có thể làm ngoài việc tìm kiếm một ứng dụng khác để tùy chỉnh cách thức hoạt động của GPU hoặc nâng cấp phần cứng.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *