Cách khắc phục sự cố macro trong Excel không hoạt động

ỨNG DỤNG


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số sự cố tiềm ẩn có thể ngăn bạn bật và sử dụng macro trong Excel, đồng thời cung cấp cho bạn các bản sửa lỗi để giải quyết sự cố.

Hiểu các vấn đề với macro trong Excel

“Microsoft đã chặn macro chạyv” lỗi là một tính năng bảo mật được phát triển để ngăn chặn mã độc hại (macro có khả năng gây hại) chạy trên máy tính của người dùng. Lỗi này xảy ra khi người dùng cố gắng chạy macro trong tệp và ngay lập tức chặn tệp chạy.

Tuy nhiên, đôi khi một cảnh báo sai có thể ngăn bạn chạy các tệp hoàn toàn hợp pháp. May mắn thay, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách điều chỉnh cài đặt bảo mật Microsoft Office có liên quan hoặc bật các macro cụ thể mà bạn tin tưởng.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên áp dụng các bản sửa lỗi này cho các tài liệu đến từ nguồn không đáng tin cậy, vì làm như vậy có thể gây hại cho hệ thống. Dưới đây, Quản Trị Mạng đã liệt kê một số cách khắc phục khác nhau mà bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề và sử dụng macro mà không gặp vấn đề gì.

Cách khắc phục sự cố macro trong Excel không hoạt động

1. Thêm tệp vào vị trí đáng tin cậy

Một cách dễ dàng để mở tệp là thêm nó vào Vị trí đáng tin cậy phần của Excel. Khi bạn thêm một tệp hoặc thư mục vào Vị trí đáng tin cậy tệp hoặc thư mục đó được coi là an toàn để sử dụng và macro hoặc bất kỳ nội dung hoạt động nào khác trong tệp có thể chạy mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Đây là cách bạn có thể thêm các tệp được nhắm mục tiêu vào Vị trí đáng tin cậy:

1. Bấm vào Tài liệu ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Cách khắc phục lỗi macro trong Excel không hoạt động Ảnh 1

2. Điều hướng đến Tùy chọn > Trung tâm tin cậy .

3. Nhấp vào Cài đặt Trung tâm Tin cậy trong ngăn bên phải.

Cách khắc phục sự cố macro trong Excel không hoạt động Ảnh 2

4. Chọn Vị trí đáng tin cậy > Thêm vị trí mới và nhấp vào Nút duyệt.

Cách khắc phục lỗi macro trong Excel không hoạt động Ảnh 3

5. Bây giờ, hãy điều hướng đến vị trí nơi các tệp của bạn được tải xuống và nhấp vào ĐƯỢC RỒI. Vị trí này sẽ được thêm vào Trung tâm tin cậy, có nghĩa là các tệp ở đây sẽ không bị quét và sẽ được phép chạy mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

6. Bạn cũng có thể kiểm tra Các thư mục con của vị trí này cũng là hộp đáng tin cậy trong cùng một hộp thoại.

7. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Bây giờ bạn có thể chạy tệp được nhắm mục tiêu bằng macro mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt tính năng Bật macro VBA tùy chọn trong Excel để thực hiện các thay đổi tương tự.

2. Chỉnh sửa thuộc tính tệp

Bạn cũng có thể bỏ chặn tệp bằng cách truy cập các thuộc tính để chạy tệp mà không gặp sự cố nào. Bài viết đã trình bày các bước để thực hiện điều này trên hệ điều hành Windows. Các bước này có thể hơi khác đối với bạn, tùy thuộc vào loại hệ điều hành bạn đang sử dụng. Đây là cách tiến hành:

1. Mở File Explorer và điều hướng đến vị trí lưu tệp.

2. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Của cải từ trình đơn ngữ cảnh.

Cách khắc phục lỗi macro trong Excel không hoạt động Ảnh 4

3. Trong Thuộc tính hộp thoại , đi đến Tổng quan tab và điều hướng đến phần bảo mật.

4. Đánh dấu vào Mở khóa hộp và bấm vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Cách khắc phục sự cố macro trong Excel không hoạt động Ảnh 5

Bây giờ bạn có thể thử truy cập tệp. Hi vọng bạn sẽ không gặp phải lỗi trên nữa. Trong trường hợp sợ các macro có thể gây hại, bạn có thể vô hiệu hóa chúng để truy cập tệp.

Macro cho phép bạn ghi lại các chuỗi hành động và sử dụng chúng trong bảng tính của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ví dụ: bạn có thể định dạng toàn bộ bảng dữ liệu, tạo biểu đồ và bảng, thực hiện các phép tính phức tạp và tạo báo cáo một cách dễ dàng.

Nếu bạn gặp sự cố khi bật macro, điều này có thể hạn chế khả năng của bạn để tận dụng tối đa chúng, điều này có thể gây khó chịu. Hy vọng rằng các bản sửa lỗi trên sẽ giúp bạn giải quyết mọi sự cố mà bạn có thể gặp phải khi bật macro trong Excel.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *