Cách khắc phục tài khoản spam tự động theo dõi trên Instagram

IOS


Nếu bạn nhận thấy số lượng tài khoản theo dõi đột ngột tăng đột biến hoặc bạn thấy mình đột nhiên theo dõi một tài khoản ngẫu nhiên mà bạn không nhớ mình đã thực sự theo dõi, thì bạn không hề đơn độc. Điều này xảy ra với khá nhiều người dùng và thường thì sự gia tăng số lượng người theo dõi là rất lớn từ số có hai hoặc ba chữ số lên bốn chữ số một. Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn có thể làm nếu điều này xảy ra và chạm nhanh vào lý do tại sao nó xảy ra.

Khắc phục tài khoản spam sau

Nếu bạn đã theo dõi một số lượng lớn tài khoản mới, bạn sẽ phải hủy theo dõi chúng theo cách thủ công. Không có lối tắt cho việc này. Nếu bạn bị dụ sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để hủy theo dõi các tài khoản spam, chúng tôi đặc biệt không khuyến khích bạn làm như vậy. Khi bạn đã hủy theo dõi các tài khoản spam này, bạn cần thực hiện ba điều; kiểm tra các ứng dụng được ủy quyền của bạn, thay đổi mật khẩu và thiết lập xác thực hai yếu tố.

Kiểm tra các ứng dụng được ủy quyền

Bạn chỉ có thể quản lý các ứng dụng được ủy quyền của mình từ máy tính để bàn. Mở trình duyệt web và truy cập Instagram. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và đi đến trang Hồ sơ của bạn. Bên cạnh nút ‘Chỉnh sửa Hồ sơ’, bạn sẽ thấy một nút bánh xe răng cưa. Nhấp vào nó. Trong menu mở ra, hãy chọn Ứng dụng được ủy quyền.

Ứng dụng được ủy quyền sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng mà bạn đã cho phép kết nối với tài khoản Instagram của mình. Bất cứ điều gì mà bạn không nhớ sử dụng hoặc nhận ra, bạn nên loại bỏ nó ngay lập tức. Nếu bạn chỉ có một vài ứng dụng đáng tin cậy được ủy quyền, bạn vẫn nên thu hồi quyền truy cập của chúng trong ít nhất một khoảng thời gian nhỏ.

Đổi mật khẩu

Thay đổi mật khẩu Instagram của bạn ngay lập tức. Có thể mật khẩu của bạn đã bị tấn công. Thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức. Bạn có thể thực hiện việc này từ cài đặt Bảo mật trong ứng dụng Instagram hoặc từ giao diện web. Tuỳ bạn.

Xác thực hai yếu tố

Trên cùng một màn hình, bạn có thể bật xác thực hai yếu tố. Kích hoạt nó cho tài khoản của bạn để mọi đăng nhập mà bạn chưa thực hiện đều bị dừng lại.Bạn KHÔNG nên chọn sử dụng ứng dụng xác thực để an toàn hơn. Sử dụng số điện thoại của bạn.

Tại sao điều này xảy ra

Bạn có thể đã nghe nói về các dịch vụ hứa hẹn giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn trên mạng xã hội ưa thích của bạn. Chúng hoạt động thông qua các ứng dụng và dịch vụ mà người dùng đã cho phép kết nối với tài khoản của họ. Thông thường, chúng trông có vẻ vô hại nhưng chúng có thể trở thành những trang trại ăn theo. Đây là lý do tại sao bạn không nên sử dụng các ứng dụng để hủy theo dõi tài khoản như đã khuyên trước đó.

Đối với việc thay đổi mật khẩu của bạn và bật xác thực hai yếu tố, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong trường hợp tài khoản của mình bị xâm phạm.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *