Cách khóa bản trình bày PowerPoint khỏi bị chỉnh sửa

OFFICES


Nếu bạn từng phải gửi email bản trình bày PowerPoint cho ai đó, có khả năng họ sẽ chỉnh sửa nó. Đó không hẳn là một vấn đề. Bản sao của bản trình bày gốc vẫn an toàn trong email của bạn và bạn vẫn có bản sao lưu của nó. Lần duy nhất nó trở thành vấn đề là khi có khả năng ai đó có thể vô tình hoặc có ác ý chỉnh sửa bản trình bày mà bạn định sử dụng. Đó là lúc bạn cần một cách để khóa bản trình bày PowerPoint không bị chỉnh sửa. Bạn có thể thêm mật khẩu vào đó, đây là một tính năng quan trọng trong bộ MS Office. Ngoài ra, bạn có thể lưu bản trình bày của mình dưới dạng tệp PDF hoặc PPSX. Điều này cho phép người khác xem bản trình bày nhưng không thể chỉnh sửa nó.

Lưu dưới dạng PDF hoặc PPSX

Bạn có thể lưu bản trình bày PowerPoint dưới dạng PDF hoặc PPSX từ chính ứng dụng. Bạn không cần ứng dụng bổ sung hoặc tiện ích bổ sung để thực hiện thủ thuật này. Chỉ cần mở bản trình bày và đi tới Tệp> Lưu Dưới dạng.

Chọn vị trí cho tệp đầu ra và từ menu thả xuống ‘Lưu dưới dạng’, hãy chọn PPSX hoặc PDF và nhấp vào Lưu. Thao tác này sẽ lưu bản trình bày thành một tệp riêng biệt. Tệp PPTX gốc vẫn có thể được mở và chỉnh sửa. Đảm bảo rằng bạn chia sẻ tệp PPSX hoặc PDF chứ không phải PPTX gốc.

PPSX hay PDF?

Bây giờ bạn đã biết cách lưu bản trình bày PowerPoint để không thể chỉnh sửa nó, câu hỏi duy nhất còn lại là bạn nên sử dụng định dạng nào trong hai định dạng, PPSX hoặc PDF. Định dạng PDF sẽ cho phép mọi người xem các trang trình bày trong bản trình bày như thể chúng là các trang trong tệp PDF. Không thể xem tệp dưới dạng trình chiếu tuy nhiên nội dung của tệp có thể được đọc dễ dàng.

Tệp PPSX là định dạng trình chiếu cho bản trình bày PowerPoint. Khi bạn mở tệp này, tệp sẽ phát bản trình bày. Một lần nữa, nội dung có thể được đọc dễ dàng nhưng nó đóng vai trò như một bản trình bày. Hãy tưởng tượng bạn mở bản trình bày của mình và nhấp vào nút Trình chiếu. Đó là những gì mở tệp PPSX.

Nếu bạn lo lắng về việc bản trình bày của mình bị ăn cắp ý tưởng, hãy xem xét lưu các trang trình bày riêng lẻ dưới dạng PNG từ tùy chọn xuất. Tạo bản trình bày PowerPoint mới và chèn PNG vào trang trình bày của bạn, sau đó lưu dưới dạng PPSX hoặc PDF. Điều này, ở một mức độ nào đó, sẽ ngăn người khác sao chép nội dung của bạn tuy nhiên họ vẫn có thể nhập nội dung đó hoặc sử dụng ứng dụng OCR để sao chép nội dung.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.