Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

ỨNG DỤNG


Trong Microsoft PowerPoint, bạn có thể khóa một đối tượng tại chỗ khi cần thiết, tránh sự lộn xộn và dịch chuyển không chủ ý. Tìm hiểu cách thực hiện việc này bên dưới.

(Lưu ý: Kể từ tháng 1 năm 2022, tính năng khóa đối tượng này hiện chỉ khả dụng trong PowerPoint cho Windows).

Khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Bạn có 2 cách dễ dàng để khóa một đối tượng trên trang chiếu PowerPoint của mình. Phương pháp đầu tiên hữu ích nếu bạn chỉ có một số lượng nhỏ các mục trên trang chiếu, trong khi phương pháp thứ hai phù hợp nếu bạn muốn khóa nhiều mục.

Để định vị nhanh một đối tượng, chỉ cần nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn tùy chọn ‘Khóa’ từ menu xuất hiện.


Hình 1 của Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Nếu bạn có nhiều đối tượng để khóa, bạn có thể sử dụng Ngăn chọn. Điều này cho phép bạn xem, khóa và mở khóa các đối tượng cụ thể từ danh sách.

Mở Ngăn lựa chọn bằng cách điều hướng đến tab Trang chủ và Bản vẽ trên ruy-băng. Nhấp vào mũi tên thả xuống có tiêu đề Sắp xếp và chọn ‘Ngăn lựa chọn’ ở cuối danh sách.


Hình 2 của Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Khi Ngăn lựa chọn mở ra, bạn sẽ thấy tất cả các đối tượng hiện có trong trang chiếu của mình được liệt kê đầy đủ. Để khóa một mục cụ thể, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở bên phải của mục tương ứng. Có thể khóa nhiều mục đồng thời nếu bạn muốn đảm bảo không có gì xáo trộn khi làm việc trên một đối tượng cụ thể.

Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi mục có một tùy chọn khóa tương ứng, từ hình ảnh và video đến biểu tượng và hộp tiêu đề.


Hình 3 của Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Tùy thuộc vào loại đối tượng, bạn có thể thấy một đường viền đặc biệt xuất hiện xung quanh đối tượng sau khi nó bị khóa. Ví dụ, bạn có thể thấy bên dưới hộp văn bản tiêu đề có một đường viền đánh dấu khi bạn khóa và chọn nó.


Hình 4 về Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Tất nhiên sẽ không thể di chuyển một đối tượng bị khóa, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết đối với nó như bình thường bằng cách sử dụng các tùy chọn trên ribbon, menu lối tắt hoặc thanh bên định dạng. Dưới đây, bạn thấy tiêu đề đã bị khóa, nhưng màu chữ vẫn có thể thay đổi.


Hình 5 về Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Để mở khóa một đối tượng, chỉ cần nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn ‘Mở khóa’ hoặc nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh tên của đối tượng trong Ngăn lựa chọn.


Hình 6 của Cách khóa vị trí của một đối tượng trong Microsoft PowerPoint

Chúc bạn luôn có trải nghiệm tốt với PowerPoint.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.