Cách khóa WhatsApp bằng Touch ID hoặc Face ID trên iOS

IOS


Touch ID và Face ID, bất kỳ cái nào bạn có trên iPhone đều là một cách khóa thiết bị gọn gàng. Điều mà không nhiều người nhận ra là chúng cũng có thể được sử dụng để khóa ứng dụng nếu bản thân ứng dụng đó hỗ trợ tính năng này. Ví dụ, ứng dụng Stock Notes cho phép bạn khóa các ghi chú bằng Touch ID hoặc Face ID. Không có nhiều ứng dụng tận dụng tính năng này tuy nhiên sau bản cập nhật gần đây, giờ đây bạn có thể khóa WhatApp bằng Touch ID hoặc Face ID.

WhatsApp Touch ID / Face ID

Trước khi bắt đầu, bạn phải thiết lập Touch ID hoặc Face ID trên iPhone của mình. Hãy nhớ rằng các mẫu iPhone mới hơn không hỗ trợ Touch ID, vì vậy nếu bạn muốn khóa WhatsApp, bạn sẽ phải sử dụng Face ID. Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản WhatsApp mới nhất.

Khi bạn đã cập nhật ứng dụng, hãy mở ứng dụng và chuyển đến tab Cài đặt. Trên tab Cài đặt, chạm vào Quyền riêng tư.

Cuộn xuống màn hình Quyền riêng tư và chạm vào Khóa màn hình. Bật Touch ID hoặc Face ID, tùy theo tùy chọn nào khả dụng trên thiết bị của bạn.

Bạn có thể chọn thời điểm WhatsApp sẽ tự động khóa. Bạn có thể đặt nó khóa ngay lập tức, tức là vào giây bạn chuyển khỏi ứng dụng, sau một phút, sau mười lăm phút hoặc sau một giờ.

Khi bạn truy cập vào WhatsApp lần tiếp theo và thời gian khóa đã hết, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng Touch ID hoặc Face ID để xác minh rằng đó là bạn. Không quan trọng nếu bạn chỉ sử dụng một trong hai để mở khóa điện thoại của mình. Nếu Touch ID hoặc Face ID của bạn không đăng ký được, bạn luôn có thể mở khóa WhatsApp bằng mật mã đã được thiết lập.

Nếu bạn đã định cấu hình xác minh hai bước trên WhatsApp, bạn biết rằng nó có xu hướng bật lên một vài lần mỗi ngày khi bạn truy cập ứng dụng. Nó xuất hiện đáng chú ý nhất khi bạn mở WhatsApp từ một thông báo. Sau khi bạn khóa Whatsapp bằng Touch ID hoặc Face ID, màn hình xác minh hai bước sẽ không hiển thị hoặc sẽ hiển thị ít thường xuyên hơn. Trong các thử nghiệm của mình, tôi đã không gặp phải nó trong cả ngày sau khi bật khóa Touch ID cho ứng dụng.

Thật ngạc nhiên là có rất ít ứng dụng tận dụng được Touch ID / Face ID. Facebook Messenger có một tính năng cho phép bạn gửi tin nhắn bí mật, tự hủy. Trường hợp ứng dụng có độ dài như vậy để cho phép người dùng rời rạc, nó có thể làm với việc thêm hỗ trợ khóa.

Vì WhatsApp và Facebook Messenger đều thuộc sở hữu của Facebook, có thể tính năng tương tự này sẽ sớm được tung ra trên Facebook Messenger.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *