Cách khôi phục ảnh gia đình cũ bằng Luminar Neo

ỨNG DỤNG


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục ảnh cũ của gia đình bằng cách quét và khôi phục chúng bằng Luminar Neo, một trình chỉnh sửa ảnh sáng tạo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo cung cấp năng lượng cho các công cụ của chúng tôi. Nó. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số vấn đề thường gặp với ảnh gia đình cũ và cách khắc phục chúng.

Tải xuống Luminar Neo

Bạn có thể mua Luminar Neo với giá 99 đô la cho đăng ký hàng năm hoặc với giá một lần là 149 đô la. Bạn có thể chọn các gói Luminar Neo từ trang web chính thức của nó.

Có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu bạn không hài lòng với phần mềm.

Các vấn đề thường gặp với ảnh gia đình cũ

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 1

Những bức ảnh cũ của gia đình có thể còn nguyên vẹn nếu được lưu giữ đúng cách. Nhưng bản in cũ thường bị các vấn đề theo thời gian dẫn đến hư hỏng vật lý. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà bạn sẽ gặp phải với ảnh cũ:

  1. Mơ hồ
  2. Thiếu chi tiết
  3. Thiếu độ tương phản
  4. Thiếu độ sắc nét hoặc tập trung
  5. Nước, vết bẩn và các loại hư hỏng vật lý khác

Bài viết sẽ trình bày cách khắc phục những sự cố này với Luminar Neo.

Quét và số hóa ảnh gia đình cũ của bạn

Đầu tiên, hãy số hóa những bức ảnh gia đình cũ của bạn. Bạn có thể nhờ một chuyên gia làm việc đó, nhưng nếu bạn có máy quét, bạn có thể tiết kiệm tiền và tự làm. Đây là cách quét và số hóa ảnh cũ để bạn có thể bắt đầu khôi phục ảnh cũ của gia đình ngay lập tức.

Quy trình làm việc của Luminar Neo để khôi phục ảnh gia đình cũ: Chế độ xem danh mục

Cách khôi phục ảnh gia đình cũ bằng Luminar Neo Picture 2

Quy trình thực tế để chỉnh sửa ảnh gia đình cũ trong Luminar Neo sẽ khác nhau tùy thuộc vào ảnh và loại công việc được thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể đã mua các plug-in bổ sung thông qua đăng ký Skylum của mình có thể giúp khôi phục, chẳng hạn như Supersharp AI và HDR Merge AI.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn một cách tiếp cận cơ bản để giúp bạn chỉnh sửa những bức ảnh này bất kể tình huống của bạn là gì.

Xem lại hình ảnh

Sau khi bạn đã nhập ảnh gia đình cũ vào Luminar Neo, bước đầu tiên là phóng to ảnh và đánh giá xem có gì sai trong chế độ xem Danh mục.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 3

Các vấn đề chính với hình ảnh này là thiếu độ tương phản và một số biến dạng nhỏ trong toàn bộ hình ảnh. Phóng to 100% và kiểm tra ảnh để tìm các điểm có vấn đề.

Sử dụng plugin

Nếu bạn có phần bổ trợ (một số được hiển thị ở bên phải), hãy quyết định phần bổ trợ nào sẽ hữu ích. Đối với ảnh này, sử dụng HDR Merge chắc chắn sẽ giúp cải thiện độ tương phản và dải động tổng thể. Chỉ cần kéo ảnh qua HDR Merge và nhấp vào Hợp nhất.

Xem HDR Merge tạo ra sự khác biệt như thế nào?

Ảnh gốc:

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 4

Ảnh có Hợp nhất HDR:

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 5

Đây là một cải tiến lớn. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang Biên tập để tiếp tục với quy trình làm việc của Luminar Neo dành cho ảnh gia đình cũ.

Quy trình làm việc của Luminar Neo để khôi phục ảnh gia đình cũ: Chỉnh sửa tab

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 6

Tab Chỉnh sửa là nơi diễn ra hầu hết quá trình khôi phục của bạn. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ đầu với các công cụ và tăng dần dần.

Quyết định có cắt hình ảnh hay không

Cắt xén nên được xem xét đầu tiên trong Chỉnh sửa tab. Nếu ảnh gia đình cũ của bạn có đường viền hoặc pixel không mong muốn, hãy xóa chúng bằng cắt AI . Tính năng này chỉ khả dụng khi sử dụng Luminar Neo làm trình chỉnh sửa độc lập.

Đối với hình ảnh ví dụ, không cần cắt xén.

Tăng cường trí tuệ nhân tạo

Tăng cường AI quan trọng đến mức nhiều người đã thêm nó vào Yêu thích . Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng này bất kỳ lúc nào trong quá trình chỉnh sửa, nhưng bạn nên thử nghiệm với các thanh trượt để tự động cải thiện ảnh.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 7

Tiện ích mở rộng

Nếu bạn đã mua tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê sau Mục ưa thích . Nếu ảnh gia đình cũ của bạn cần làm sắc nét hoặc loại bỏ nhiễu, bạn có thể thực hiện các tác vụ này tại đây. Đối với bức ảnh cụ thể này, không cần cả hai.

Công cụ xóa

Bạn nên đi đến Tẩy xóa và bấm vào Loại bỏ các đốm bụi . Những bức ảnh cũ nổi tiếng là có nhiều đốm bụi và biến dạng. Công cụ Remove Dust Spots and Erase có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề này.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 8

Phát triển mô-đun

Mô-đun Phát triển cực kỳ quan trọng, đặc biệt nếu bạn cần trợ giúp tăng cường độ tương phản ở các khu vực được chọn. Đối với nhiều ảnh gia đình cũ hơn, hãy cân nhắc điều chỉnh Ánh sáng , đường cong , độ sắc nét , Giảm tiếng ồnBiến đổi thanh trượt .

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 9

Đối với hình ảnh cụ thể này, một số Ánh sángBiến đổi các thanh trượt đã được điều chỉnh để thực hiện hiệu chỉnh chỉnh sửa và sau đó làm thẳng đường chân trời bằng cách sử dụng thanh trượt Chuyển đổi ngang.

Chi tiết . thanh trượt

các chi tiết thanh trượt rất quan trọng để tăng cường cả chi tiết pixel nhỏ và lớn cũng như để làm sắc nét. Hầu như bất kỳ bức ảnh gia đình cũ nào cũng có thể được hưởng lợi từ Chỉnh sửa chi tiết. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Tạo mặt nạ để áp dụng có chọn lọc các hiệu chỉnh nhằm tránh nhiễu.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 10

Các cài đặt này không chỉ hữu ích để sửa ảnh chân dung cũ. Bạn cũng có thể sử dụng Luminar Neo để cải thiện ảnh chân dung AI của mình.

Khuôn mặt AI

Face AI là công cụ tuyệt vời cho hầu hết ảnh của mọi người và đặc biệt hữu ích để khôi phục ảnh cũ của gia đình. Bài viết đã tăng các thanh trượt ở đây để cải thiện một số đặc điểm trên khuôn mặt và loại bỏ các vết thâm dưới mắt.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Ảnh 11

Hình ảnh này bây giờ đã được sửa khá nhiều. Đây là kết quả.

Trước:

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Ảnh 12

Sau đó:

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Ảnh 13

Các công cụ và phương pháp nâng cao để chỉnh sửa ảnh gia đình cũ

Bài viết sẽ trình bày một số công cụ khác để khắc phục các sự cố thường gặp với ảnh gia đình cũ.

Chỉnh sửa nếp nhăn bằng công cụ Clone

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Ảnh 14

Chúng tôi đã thấy có bao nhiêu công cụ của Luminar Neo có thể dễ dàng sửa chữa một bức ảnh gia đình cũ mà không bị hao mòn vật lý nhiều. Nhưng hãy xem xét một ví dụ cực đoan hơn về một bức ảnh có nếp nhăn do bị gấp lại.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Ảnh 15

Ví dụ này sẽ sử dụng Dòng vô tính và sau đó làm sạch ảnh bằng một số công cụ mà bài viết đã giới thiệu.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 16

Bây giờ, hãy chuyển sang một kỹ thuật nâng cao khác để xử lý một vấn đề phổ biến khác với những bức ảnh cũ của gia đình.

Sửa ảnh bị mờ với Dodge và Burn

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 17

tránh néĐốt cháy công cụ trong Chuyên nghiệp tab cũng rất hiệu quả để sửa ảnh gia đình cũ bị mờ. Nhưng có một phương pháp hay nhất khi sử dụng Dodge và Burn, đó là áp dụng các chỉnh sửa riêng biệt cho vùng sáng và vùng tối.

Đầu tiên, làm tối vùng mờ ở cuối ảnh. Sau đó tập trung vào các khu vực có giá trị phơi sáng tương tự. Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào Né tránh và đốt cháy tab để đóng nó và mở một phiên mới.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 18

Với các điểm sáng bị mờ và cháy sáng khủng khiếp, có thể không có nhiều lựa chọn thay thế cho các điểm ảnh bị hỏng, điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Vì vậy, bạn có thể phải dừng lại ở đây. Nhưng nếu bạn có ảnh liên quan có thể mượn hoặc tạo pixel, bạn có thể sử dụng Luminar Neo để kết hợp ảnh.

Cách khôi phục ảnh cũ gia đình bằng Luminar Neo Picture 19

Khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể quay lại đầu menu công cụ và xem liệu có thể thực hiện các cải tiến khác hay không.

Những bức ảnh gia đình cũ rất quý giá nhưng dễ hỏng. Xử lý chúng cẩn thận kết hợp với số hóa và khôi phục ảnh bằng Luminar Neo là một trong những cách tốt nhất để lưu giữ những kỷ niệm đẹp mãi mãi. Nếu bạn có bất kỳ bức ảnh gia đình cũ nào trong kho lưu trữ của mình, hãy lấy chúng ra và số hóa để lưu giữ chúng ngay hôm nay.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *