Cách khôi phục các tệp đã xóa của bạn trong Windows

ỨNG DỤNG


Không nghi ngờ gì nữa, việc mất dữ liệu quan trọng có thể gây căng thẳng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi cho bạn biết có một giải pháp khắc phục điều đó? Wondershare Recoverit là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu đáng tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khôi phục tệp đã xóa mà không cần lo lắng về quyền riêng tư. Tuyệt vời, phải không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật các tính năng của Recoverit, giúp khôi phục các tệp bị mất của bạn trong windows một cách dễ dàng.

Phần 1: Tại sao tệp của bạn bị xóa trong Windows?

Nếu gần đây bạn đã trở thành nạn nhân của việc mất dữ liệu, thì bạn phải tự hỏi về những lý do dẫn đến nó. Đúng? Chà, có nhiều lý do bên trong và bên ngoài khác nhau đằng sau trường hợp đó.

1. Lỗi con người

Lỗi của con người là một trong những lý do xảy ra nhiều nhất đằng sau bí ẩn mất dữ liệu. Chúng ta, con người, được biết đến với những hành vi không hoàn hảo và vụng về, đôi khi có thể dẫn đến những tình huống khó khăn. Vấn đề vô tình xóa dữ liệu là một trong những ví dụ đáng kể về lỗi của con người. Đôi khi trong khi xóa các cửa sổ của bạn, bạn xóa nhầm các tệp mà bạn không muốn xóa, dẫn đến mất dữ liệu.

2. Vi rút và Phần mềm độc hại

Nếu bạn duyệt internet hàng ngày, bạn phải nhận thức được các liên kết và quảng cáo gây phiền nhiễu. Các liên kết và quảng cáo bật lên này là nguồn chính của vi-rút và phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của bạn khi bạn nhấp hoặc truy cập các trang web nhất định. Sau khi xâm nhập vào máy tính của bạn, những vi-rút này bắt đầu xóa các tệp cần thiết của bạn. Một số loại vi-rút và phần mềm độc hại nguy hiểm này có thể làm hỏng dữ liệu, thậm chí làm giảm cơ hội khôi phục dữ liệu.

3. Lỗi hệ thống đột ngột

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang có dữ liệu cần thiết mà bạn muốn truy cập trên máy tính xách tay của mình ngay lập tức, và tại thời điểm đó, máy tính của bạn bất ngờ bị tấn công bởi lỗi hệ thống mà không có bất kỳ cảnh báo nào? Lỗi hệ thống có thể xảy ra trong trường hợp hệ thống lỗi thời hoặc hư hỏng phần cứng. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn trong trường hợp hệ thống bị lỗi, hãy đảm bảo bạn đã có bản sao lưu trên một số thiết bị bên ngoài.

4. Ổ cứng bị trục trặc hoặc bị hỏng

Không còn nghi ngờ gì nữa, ổ cứng là một trong những bộ phận quan trọng của máy tính xách tay Windows của bạn, đó là lý do tại sao nó phải được cập nhật và nguyên vẹn để tránh các trường hợp không may xảy ra. Vì ổ cứng là một thiết bị dễ bị tổn thương và mỏng manh, nó có thể bị hỏng một cách dễ dàng mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Một ổ cứng bị hỏng hoặc trục trặc không chỉ có thể làm hỏng dữ liệu của bạn mà còn có thể xóa nó vĩnh viễn khỏi cửa sổ của bạn.

Phần 2: Giới thiệu về Wondershare Recoverit – Công cụ để thử cho Windows của bạn

Một trong những công cụ khôi phục dữ liệu nổi tiếng và đáng tin cậy, Recoverit, sẵn sàng phục vụ bạn trong trường hợp bạn đang gặp phải sự cố mất dữ liệu trong windows của mình. Được phát triển bởi Wondershare, công cụ tuyệt vời này cung cấp để khôi phục việc mất dữ liệu của bạn trong một vài cú nhấp chuột. Tuyệt, phải không? Với thiết kế đẹp mắt và giao diện dễ sử dụng, Recoverit điều hướng nhanh chóng mà không có bất kỳ ngôn ngữ công nghệ khó hiểu nào. Nó hứa hẹn sẽ giúp bạn trong trường hợp định dạng, sự cố hệ thống, vi rút tấn công, v.v. với tỷ lệ khôi phục là 95%.


Hình ảnh 1 về Cách khôi phục các tệp đã xóa của bạn trong Windows

Không giống như các công cụ khôi phục dữ liệu khác, Recoverit có thể khôi phục dữ liệu cần thiết của bạn bất kể nó được đặt ở đâu trước đó, chẳng hạn như ổ đĩa cứng, thùng rác hoặc thùng rác đã trống, SSD, v.v. Thật ấn tượng phải không? Ngoài giao diện bắt mắt, công cụ khôi phục này còn có một số tính năng thú vị. Các tính năng như xem trước cho phép bạn xem lại dữ liệu đã khôi phục để đảm bảo khôi phục thành công. Vì vậy, bây giờ với quy trình khôi phục dữ liệu trơn tru của Recoverit, hãy khôi phục các tệp của bạn một cách an toàn chỉ trong vài cú nhấp chuột về dạng ban đầu của chúng.

Phần 3: Làm thế nào để sử dụng Wondershare Recoverit để hoàn thiện? Hướng dẫn từng bước

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến tất cả các yếu tố cần thiết có thể xóa dữ liệu của bạn khỏi cửa sổ của bạn. Chúng tôi có thể tiếp tục với giải pháp. Trong hướng dẫn nhỏ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất của mình trên Wondershare Recoverit. Vậy hãy bắt đầu!

Bước 1: Chọn vị trí

Cài đặt Wondershare Recoverit trên cửa sổ của bạn và sau đó khởi chạy nó thành công. Bây giờ từ cài đặt mặc định, “Ổ cứng và vị trí” sẽ được hiển thị ở phía bên trái của giao diện. Sau đó, chọn ổ cứng từ trong tab “Ổ đĩa cứng” hoặc “Máy tính để bàn / Thư mục” từ trong khu vực “Truy cập nhanh”. Sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu quá trình quét.


Hình 2 về Cách khôi phục các tệp đã xóa của bạn trong Windows

Bước 2: Quét vị trí đã chọn

Khi bạn nhấn nút ‘Bắt ​​đầu’, Recoverit sẽ bắt đầu quét sâu ở vị trí bạn đã chọn. Có thể mất một chút thời gian nếu vị trí chứa một số tệp có kích thước lớn. Trong khi quá trình quét đang chạy, bạn có thể kiểm tra quá trình quét trực tiếp, qua đó bạn có thể nhanh chóng kiểm tra kết quả bất kỳ lúc nào.


Hình 3 về Cách khôi phục các tệp đã xóa của bạn trong Windows

Bước 3: Lấy dữ liệu trên cửa sổ của bạn

Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể xem qua các tệp dữ liệu được khôi phục bằng tính năng xem trước để xác định xem quá trình khôi phục có thành công hay không. Để xem trước bất kỳ tệp nào, hãy nhấp vào nút “Xem trước” hoặc bạn cũng có thể nhấp đúp vào tệp đó. Khi bạn đã hài lòng, hãy chọn các tệp bạn muốn lưu trên cửa sổ của mình và nhấn nút “Khôi phục”.


Hình 4 về Cách khôi phục các tệp đã xóa của bạn trong Windows

Sự kết luận

Vấn đề mất dữ liệu đã trở nên phổ biến khi sự tiến bộ của công nghệ ngày càng tăng. Mất các tệp dữ liệu quan trọng của bạn, đặc biệt là khi bạn cần truy cập chúng ngay lập tức, có thể là một tình huống căng thẳng. Với Wondershare Recoverit, bạn có thể lấy dữ liệu của mình trong vòng một thời gian. Được giới thiệu bởi hàng nghìn người dùng hài lòng, công cụ khôi phục dữ liệu này là phương pháp khắc phục cuối cùng để khôi phục dữ liệu bị mất.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *