Cách khôi phục thẻ SD bị hỏng / bị hỏng

ỨNG DỤNG


Nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi sắp xem các cách mà bạn có thể sử dụng để khôi phục dữ liệu từ thẻ SD cũng như sử dụng một số bản sửa lỗi để ngăn tình trạng này xảy ra. Xét cho cùng, dữ liệu của bạn khá quý giá và chúng tôi sẽ không để bạn thất vọng nếu không có cuộc chiến. Vậy hãy bắt đầu:

Các triệu chứng của lỗi thẻ SD

Nó không giống như thẻ SD sẽ phát ra bất kỳ tín hiệu nào, cho bạn biết rằng nó đã bị hỏng ngay bây giờ. Trước khi bắt đầu khôi phục tệp từ thẻ SD bị hỏng, bạn cần biết các triệu chứng tiềm ẩn của thẻ SD bị hỏng là gì. Chúng tôi đã tổng hợp và liệt kê một số trong số chúng dưới đây:

 1. Thẻ SD không được nhận dạng
 2. Thẻ SD không thể truy cập được
 3. Đọc / ghi lỗi
 4. Thẻ SD bị thiếu tệp / Không thể truy cập được tệp
 5. Không thể định dạng thẻ SD

Đây là một số triệu chứng cho thấy thẻ SD của bạn bị hỏng, đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện các bước để khôi phục dữ liệu của mình.

Cách khôi phục tập tin từ thẻ SD bị hỏng

Khôi phục tệp của bạn nói dễ hơn làm vì bạn cần một nguồn đáng tin cậy để hoàn thành. Nếu bạn muốn biết cách khôi phục thẻ SD bị hỏng, hãy xem 4DDiG. Tenorshare 4DDiG là một công cụ khôi phục dữ liệu tuyệt vời đã biến giấc mơ khôi phục dữ liệu trở thành hiện thực.

Không giống như các công cụ khôi phục dữ liệu khác, 4DDiG có một số đặc quyền tuyệt vời, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 1. Một cách dễ dàng để khôi phục dữ liệu bị mất
 2. Khôi phục dữ liệu trong hơn 1000 loại dữ liệu
 3. Sử dụng nó để khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả thẻ SD
 4. Đảm bảo hiệu quả cao
 5. Tỷ lệ phục hồi 100%
 6. Cung cấp bản xem trước của các tệp

Làm thế nào để khôi phục tập tin bằng 4DDiG?

Quá trình này đơn giản như 4DDiG giúp người dùng điều hướng dễ dàng hơn trong khi chọn các tùy chọn tối ưu. Đây là cách bạn có thể sử dụng 4DDiG để khôi phục các tệp của mình từ thẻ SD bị hỏng / bị hỏng:

1. Kết nối thẻ SD của bạn với PC, sau đó chọn thẻ SD của bạn để bắt đầu quét.


Hình ảnh 1 về Cách khôi phục thẻ SD bị hỏng / bị hỏng

2. Chọn loại khôi phục (chọn ngẫu nhiên hoặc chọn tất cả các loại) như bạn muốn.


Hình 2 về Cách khôi phục thẻ SD bị hỏng / bị hỏng

3. Chờ 4DDiG quét thẻ SD của bạn, sau đó tất cả các tệp được lưu trữ trên thẻ sd của bạn sẽ được hiển thị trên giao diện.


Hình ảnh 3 về Cách khôi phục thẻ SD bị hỏng / bị hỏng

4. Chỉ cần xem trước từng tệp đã quét và chọn tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào ‘Khôi phục’.


Hình ảnh 4 về Cách khôi phục thẻ SD bị hỏng / bị hỏng

Cách sửa thẻ SD bị hỏng

Bây giờ chúng ta đã thấy cách bạn có thể sử dụng 4DDiG để khôi phục dữ liệu, đã đến lúc kiểm tra một số bản sửa lỗi sẽ giúp khôi phục tệp từ thẻ SD bị hỏng. Sau đây là một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể thử:

Khắc phục 1: Kết nối lại thẻ SD của bạn

Điều đầu tiên cần làm là kết nối lại thẻ SD của bạn. Đôi khi đầu đọc thẻ đó không ở đúng vị trí hoặc không thể kết nối đúng cách với thiết bị của bạn. Do đó, nó không nhận hoặc hiển thị trên thiết bị của bạn. Kết nối lại nó có thể giải quyết sự cố.

Khắc phục 2: Sử dụng CHKDSK để sửa thẻ SD bị hỏng

Windows CHKDSK được sử dụng để kiểm tra hệ thống tệp và siêu dữ liệu và là một cách tuyệt vời để kiểm tra và sửa chữa Thẻ SD. Nhấn Windows + X và chọn Windows PowerShell ở chế độ Quản trị viên. Đầu vào tiếp theo chkdsk X: / R; thay thế X bằng ký tự ổ đĩa của Thẻ SD của bạn. Nhấn enter và để nó kiểm tra ổ đĩa của bạn để tìm lỗi và sửa chữa.

Khắc phục 3: Gán thẻ SD một chữ cái mới

Nếu bạn đang tìm cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ micro SD bị hỏng, thì việc gán ký tự ổ đĩa hợp lệ mới có thể khắc phục sự cố này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào Windows Disk Management bằng Windows + X, chọn thẻ SD của bạn, nhấp chuột phải vào thẻ đó và chọn ‘Change Drive Letter and Paths …’ Bằng cách này, bạn sẽ chỉ định một ký tự ổ đĩa mới.

Khắc phục 4: Sửa thẻ SD bị hỏng bằng lệnh ATTRIB

Lệnh này cho phép hiện các tệp mà bạn có thể sử dụng để xác minh các tệp bị thiếu hoặc ẩn trên thẻ SD của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Windows PowerShell ở chế độ Quản trị viên sử dụng Windows + X. Sau đó, nhập thuộc tính -h -r -s / s / d X: /*.*

Thay thế X bằng ký tự ổ đĩa của thẻ SD của bạn. Kết quả sẽ hiển thị các tệp ẩn trên thẻ SD của bạn,

Khắc phục 5: Định dạng lại thẻ SD

Thay đổi chế độ định dạng thông thường bằng cách bỏ chọn tùy chọn Định dạng nhanh và chọn FAT32 hoặc NTFS nếu cần. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng định dạng lại nó một cách hiệu quả.

Khắc phục 6: Cài đặt lại Trình điều khiển thẻ SD trong Trình quản lý Thiết bị

Bạn có thể khôi phục các tệp từ thẻ micro SD bị hỏng bằng cách cài đặt lại trình điều khiển và sau đó chạy thẻ bằng phần mềm khôi phục. Sử dụng Windows + X, bạn có thể vào Trình quản lý thiết bị, sau đó chọn Thẻ SD để xóa và cài đặt lại trình điều khiển của nó.

Khắc phục 7: Kiểm tra phần mềm độc hại thẻ SD

Trong phần Cập nhật & Bảo mật, bạn có thể chuyển sang phần Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút và chọn tùy chọn Quét tùy chỉnh để quét Thẻ SD của bạn để tìm phần mềm độc hại. Windows Defender sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chẩn đoán mọi vấn đề với thẻ và giảm thiểu chúng ngay lập tức.

Khắc phục 8: Sửa thẻ SD bị hỏng bằng Công cụ sửa chữa của Windows

Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ sửa chữa Windows từ phần Thuộc tính> Công cụ để quét Thẻ SD của bạn để tìm những điểm không rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ vấn đề nào và giải quyết chúng ngay lập tức.

Sự kết luận

Được, bạn đã có nó! Chúng tôi đã đưa ra một số cách thú vị mà bạn có thể sử dụng để khôi phục dữ liệu thẻ SD bị hỏng. Sử dụng phần mềm khôi phục như 4DDiG sẽ giúp khôi phục dữ liệu bị mất của bạn một cách chính xác và sử dụng các bản sửa lỗi được đề cập ở trên, bạn có thể tránh mất dữ liệu của mình ngay từ đầu.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *