Cách kích hoạt và trải nghiệm chủ đề Windows 11 mới được giới thiệu trên Chrome

ỨNG DỤNG


Do đó, với việc Windows 11 đã ra mắt và được đón nhận trên khắp thế giới, giao diện của Chrome cũng sẽ được tinh chỉnh để phù hợp và liền mạch hơn với ngôn ngữ thiết kế của hệ điều hành mới.

Sự khác biệt chính về giao diện của Windows 11 so với Windows 10 chủ yếu nằm ở các góc bo tròn và hiệu ứng trong suốt tinh tế. Và những tính năng đó đang được Google Plans triển khai cho Chrome dưới dạng gói chủ đề tùy chọn.

Cụ thể, trong bản cập nhật 96 mới được phát hành gần đây, Google đã giới thiệu một gói chủ đề mới giúp mang đến những đổi mới về giao diện của Chrome để phù hợp hơn với phong cách chung của Windows 11. Gói chủ đề này hiện đang được phát triển và ẩn như một lá cờ. Tuy nhiên, nếu muốn, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt và trải nghiệm ngay bây giờ. Chỉ cần lưu ý rằng Chrome của bạn phải chạy trên phiên bản 96 trở lên.

Cách bật cờ để trải nghiệm các tính năng beta trên Chrome nhìn chung rất đơn giản.

Đầu tiên, mở trình duyệt Chrome trên máy tính Windows 11 (hoặc 10) của bạn.

Trên giao diện Chrome hiện ra, nhập từ khóa ‘chrome: // flags’ vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang quản lý cờ của Chrome, còn được gọi là Menu cờ.

Hình ảnh 1 về Cách kích hoạt và trải nghiệm chủ đề Windows 11 mới được giới thiệu trên Chrome

Trên trang quản lý cờ xuất hiện, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm kiếm từ khóa ‘Windows 11’. Ngay lập tức, lá cờ tương ứng sẽ hiện ra bên dưới. Nhìn vào hộp tùy chọn ở bên phải của lá cờ, bạn sẽ thấy một menu thả xuống. Nhấp vào nó và chọn ‘Đã bật’ để bật cờ.

Hình 2 về Cách kích hoạt và trải nghiệm chủ đề Windows 11 mới được giới thiệu trên Chrome

Sau khi bật cờ, bạn cần khởi động lại trình duyệt của mình để áp dụng thay đổi. Nhấp vào nút ‘Khởi chạy lại’ ở dưới cùng và Chrome sẽ tự động khởi chạy lại.

Hình ảnh 3 về Cách kích hoạt và trải nghiệm chủ đề Windows 11 mới được giới thiệu trên Chrome

Tất cả chỉ đơn giản như vậy, Chrome của bạn giờ đây đã khoác lên mình một giao diện với nhiều tính năng từ Windows 11.

Hình ảnh 4 về Cách kích hoạt và trải nghiệm chủ đề Windows 11 mới được giới thiệu trên Chrome

Lưu ý: Mỗi cờ là một tính năng thử nghiệm trên Chrome và được Google ẩn đi để ngụ ý rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Google cũng cảnh báo rằng việc kích hoạt và thử nghiệm cờ có thể dẫn đến những rủi ro không báo trước. Ví dụ: chúng có thể không hoạt động chính xác và tác động tiêu cực đến hiệu suất trình duyệt của bạn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *