Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

ỨNG DỤNG


Nếu bạn muốn thử nghiệm thiết kế thanh tab ‘nhỏ gọn’ mới trong Safari iPad, chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo iPad của mình đã được cập nhật lên PadOS 15 thì mới có thể kích hoạt và trải nghiệm thay đổi mới này.

Tiếp theo, nếu bạn chắc chắn mình đang chạy trên PadOS 15, hãy mở menu Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám trên màn hình chính.

Hình 1 về Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

Trên giao diện menu Cài đặt hiện ra, bạn bấm vào mục ‘Safari’ trong danh sách bên trái màn hình.

Hình 2 của Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

Trong màn hình cài đặt Safari xuất hiện ở bên phải, điều hướng đến phần ‘Tab’, sau đó nhấp vào ‘Thanh tab thu gọn’ cho đến khi bạn thấy dấu kiểm bên dưới.

Hình 3 về Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

Tiếp theo, khởi chạy Safari và cố gắng mở nhiều trang web cùng một lúc. Trước đây, với giao diện ‘Thanh tab riêng biệt’ mặc định, bạn sẽ thấy một thanh tab chuyên dụng nằm ngay bên dưới thanh địa chỉ của trình duyệt. Nhưng giờ đây, với giao diện Compact Tab Bar mới, thanh tab đã được ghép vào thanh địa chỉ, từ đó giúp sắp xếp hợp lý việc khóa vùng thao tác trên đầu màn hình, tối ưu hóa không gian hiển thị nội dung website.

Hình 4 về Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

Tuy nhiên, việc xem hoặc chỉnh sửa URL trong giao diện Thanh Tab Nhỏ gọn mới này sẽ yêu cầu nhiều công việc hơn một chút. Đầu tiên, hãy nhấn vào tab hiện tại và nó sẽ mở rộng vào thanh địa chỉ. Để mở hộp tìm kiếm, hãy nhập cụm từ khóa hoặc địa chỉ web mới, nhấp vào nút dấu cộng (‘+’) ở phía bên phải của thanh tab.

Hình 5 về Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện thanh tab mới trên Safari iPad

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn quay lại giao diện thanh tab cũ, chỉ cần quay lại cài đặt ‘Tab’ trong menu Cài đặt và chọn ‘Thanh tab riêng biệt’.

Chúc bạn có trải nghiệm duyệt web tuyệt vời với Safari!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *