Cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong iOS

IOS


Kiểm tra chính tả và ngữ pháp là một tính năng chính của bất kỳ trình xử lý văn bản nào. Các trang, Google Tài liệu và Word đều có kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Trên thực tế, các ứng dụng năng suất không phải là trình xử lý văn bản cũng bao gồm tính năng này. Ví dụ: Outlook, OneNote và PowerPoint đều có tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nếu bạn sử dụng văn bản tiên đoán trên iOS, thì bạn biết nó sẽ giúp bạn sửa lỗi chính tả. Nếu nó đọc một từ sai chính tả, nó sẽ đánh dấu nó bằng màu đỏ. Dự đoán từ chính xác không tốt lắm khi bạn đã viết sai chính tả. Nếu bạn đang tìm kiếm cách kiểm tra chính tả và ngữ pháp tốt hơn, thông minh hơn trong iOS, hãy cài đặt bàn phím Grammarly.

Grammarly là một công cụ viết rất lâu đời, rất nổi tiếng. Nó đặc biệt phổ biến đối với các nhà văn nhưng rất nhiều người bên ngoài thị trường ngách đó cũng sử dụng nó. Một số thậm chí còn cho rằng nó tốt hơn so với tính năng kiểm tra chính tả trên toàn hệ thống trên cả macOS và Windows 10. Dịch vụ này liên tục học hỏi từ cách người dùng nhập và nó khá thông minh. Họ vừa phát hành một bàn phím cho iOS có thể chạy kiểm tra chính tả và ngữ pháp trên bất kỳ văn bản nào bạn nhập khi bạn nhập văn bản đó trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bật bàn phím ngữ pháp

Cài đặt ứng dụng bàn phím Grammarly và đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn cần bật bàn phím. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Chung> Bàn phím. Nhấn vào Thêm bàn phím và chọn Grammarly. Sau khi Grammarly đã được thêm làm bàn phím, hãy nhấn lại vào nó và bật Quyền truy cập đầy đủ.

Kiểm tra chính tả & ngữ pháp

Mở bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể nhập, ví dụ: ứng dụng Ghi chú. Chuyển sang bàn phím Grammarly; chạm và giữ biểu tượng quả địa cầu trên bàn phím ảo. Từ menu nhỏ xuất hiện, chọn Grammarly. Bắt đầu gõ. Mỗi khi bạn mắc lỗi, chữ G trên thanh dự đoán sẽ hiển thị một huy hiệu màu đỏ và bắt đầu đếm lỗi trong văn bản. Với mỗi lỗi, bàn phím sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế để khắc phục lỗi đó.

Để thay thế từ không chính xác của bạn bằng từ mà Grammarly gợi ý, chỉ cần nhấn vào gợi ý. Nếu bạn đổi ý sau đó, bạn có thể nhấn vào nút hoàn tác. Grammarly có thể xử lý nhiều lỗi sai cùng một lúc, tức là bạn có thể gõ toàn bộ một câu hoặc đoạn văn và bàn phím sẽ lưu danh sách tất cả các lỗi trong đó. Sau khi nhập xong, bạn có thể quay lại và xem lại các đề xuất từ ​​Grammarly.

Bàn phím khá thông minh nhưng hơi chậm nên tốt nhất bạn nên gõ những gì cần thiết, sau đó xem lại lỗi chính tả và ngữ pháp cuối cùng. Đến lúc đó, Grammarly sẽ tìm thấy tất cả chúng và sẽ dành thời gian để hiểu ngữ cảnh mà các từ được sử dụng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *