Cách kiểm tra iPhone đã jailbreak hay chưa

IOS


Cộng đồng bẻ khóa đã từng rất tích cực. Nó vẫn chưa hết nhưng có một thực tế là ngày càng ít người dùng iPhone jailbreak thiết bị của họ.

Điều này liên quan đến việc iPhone bây giờ nhận được khá nhiều tính năng cần thiết – những tính năng mà nó thiếu trong những ngày đầu ra mắt. Apple cũng có xu hướng thêm các tính năng phổ biến trong cộng đồng jailbreak vào iOS, do đó không cần thiết phải jailbreak.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang cầm trên tay một chiếc iPhone và cần biết nó đã được jailbreak hay chưa, có một cách đơn giản để kiểm tra.

IPhone đã jailbreak là gì?

iPhone – Đã bẻ khóa hay chưa?

Có hai cách để kiểm tra xem iPhone đã jailbreak hay chưa và bạn nên thử cả hai cách này.

1. Cydia

Đầu tiên là kiểm tra ứng dụng Cydia trên iPhone được đề cập. Bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm nó và nếu nó xuất hiện thì iPhone đã được jailbreak.

Cydia từng rất cần thiết trên iPhone đã jailbreak cách đây nhiều năm, nhưng giờ đây có nhiều cách để thực hiện điều đó mà không cần Cydia. Và có nhiều cách để che giấu nó.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng có tên là CopyTrans Contacts. Đây là một ứng dụng trả phí có thể quản lý danh bạ trên iPhone nhưng bạn không thực sự cần phải mua nó nếu tất cả những gì bạn quan tâm là kiểm tra trạng thái bẻ khóa của một chiếc iPhone.

Tải xuống, cài đặt và chạy Danh bạ CopyTrans.

Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc máy Mac mà bạn đã cài đặt ứng dụng.

Chọn biểu tượng iPhone từ thanh công cụ bên trái.

Bạn sẽ thấy một danh sách dài thông tin về thiết bị bạn đã kết nối. Mục cuối cùng trong phần Chung là ‘Bẻ khóa’.

  • Nếu nó nói ‘Không‘, điều đó có nghĩa là iPhone chưa jailbreak.
  • Nếu nó nói ‘đúng‘, nó có nghĩa là iPhone đã được bẻ khóa.

Điều này hoạt động cho iPad cũng như iPhone.

2. Kiểm tra xem iPhone đã được sửa đổi chưa

Một cách đơn giản khác để kiểm tra xem iPhone đã được jailbreak hay chưa là xem nó có bị sửa đổi hay không.

Toàn bộ điểm của việc bẻ khóa iPhone là bổ sung các tính năng không có sẵn cho nó. Chúng có thể không rõ ràng nhưng nhìn lướt qua thiết bị có thể cho bạn manh mối.

Jailbreak iPhone có bất hợp pháp không?

Jailbreak không phải là bất hợp pháp, tuy nhiên, các chỉnh sửa hoặc sửa đổi được thực hiện sau đó không được xây dựng chính xác với hiệu suất của thiết bị.

Nếu iPhone của bạn đặc biệt cũ, một chỉnh sửa có thể ảnh hưởng đến việc nó chạy tốt như thế nào. Bạn có thể thấy điện thoại nóng hơn, pin không hoạt động lâu như bình thường và mọi thứ bị hỏng.

Việc hoàn tác khá dễ dàng nhưng nếu một chỉnh sửa kết thúc làm hỏng điện thoại của bạn, nó có thể không được bảo hành của Apple.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *