Cách kiểm tra xem iPhone của bạn là mới hay đã được tân trang lại

IOS


IPhone là một trong những điện thoại thông minh đắt nhất hiện có trên thị trường. Với iPhone X, giá của một mẫu cơ bản đã chạm mức 1000 USD. Đối với một số người, iPhone được định giá quá cao, phần cứng bị hạn chế. Đối với những người khác, đó là một thiết bị đáng tin cậy, nếu Apple không can thiệp vào nó, nó sẽ tồn tại trong nhiều năm. Nếu bạn có một chiếc iPhone 4 hoặc thậm chí một chiếc iPhone 3 ở đâu đó trong nhà để xe của mình, rất có thể nó sẽ bật và hoạt động hoàn hảo ngay cả bây giờ. Nó sẽ chậm nhưng đó là điều được mong đợi vì bây giờ chúng ta đã quen với các thiết bị nhanh hơn. Phần cứng đáng tin cậy là một lý do chính đáng để mua iPhone nhưng nếu bạn đang nhận được một chiếc tương đối rẻ, có thể bạn đang nhận được một chiếc điện thoại được tân trang lại. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem iPhone là mới hay đã được tân trang lại.

Số kiểu máy iPhone của bạn là thứ cho dù iPhone mới hay đã tân trang. Đây là thông tin mà bạn có thể kiểm tra trên hộp, cũng như trong iOS.

Kiểm tra hộp

Nếu bạn mới mua iPhone của mình và chưa mở nó ra, hãy lật hộp lên và nhìn xuống phía dưới. Bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về điện thoại của mình, bao gồm cả số IMEI của nó. Những gì bạn cần tìm là số kiểu máy. Nó phải được viết ngay bên cạnh tên kiểu máy iPhone.

Kiểm tra iOS

Nếu bạn đã mở iPhone của mình hoặc không còn hộp đựng nó, bạn có thể kiểm tra xem iPhone của bạn là mới hay được tân trang lại từ iOS. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung> Giới thiệu. Tìm số mô hình ở đây.

Mới so với số mô hình được tân trang

Số kiểu máy iPhone mới bắt đầu bằng chữ M. Số kiểu máy iPhone tân trang bắt đầu bằng chữ F. Trong một số trường hợp hiếm hoi, số kiểu máy thậm chí có thể bắt đầu bằng chữ N dành cho các thiết bị thay thế.

Bạn có thể nhận được một chiếc điện thoại được tân trang lại thông qua người bán bên thứ ba hoặc trực tiếp từ Apple. Một chiếc điện thoại tân trang có giá thấp hơn nhưng nếu bạn mua nó từ Apple, nó sẽ được bảo hành giống như một chiếc iPhone mới tinh. Nếu bạn đã trả giá cho một chiếc iPhone mới và nhận được một chiếc đã được tân trang lại, bạn nên yêu cầu hoàn lại tiền hoặc thay thế. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn mua thiết bị từ những người bán không đáng tin cậy. Apple không thực sự mắc những sai lầm như thế này nhưng sẽ sửa chữa nếu nó xảy ra.

Apple đã bán iPhone tân trang từ khá lâu rồi. Năm ngoái, người dùng cũng có thể đặt hàng iPhone tân trang trực tuyến. Không có gì lạ khi nhìn thấy chúng cũng như chúng không phải là thiết bị bị lỗi. Chúng đáng tin cậy để sử dụng như bất kỳ sản phẩm nào của Apple.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.