Cách kiểm tra xem thiết bị là USB 3.0 hay USB 2.0

Tin công nghệ

Nếu bạn đang mua một thiết bị kết nối với hệ thống của mình qua cổng USB, bạn nên mua một thiết bị là USB 3.0. Nếu đó là một thiết bị tiêu thụ điện, điều đó không quan trọng nhưng đối với các thiết bị lưu trữ, bạn muốn một thứ đó là USB 3.0. Nếu bạn đã mua một thiết bị tuyên bố đó là USB 3.0 và bạn muốn kiểm tra xem nó có thực sự là như vậy không hoặc nếu bạn đang nhận được tốc độ như mong muốn với USB 3.0, bạn có thể. Trình xem cây thiết bị USB là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị là USB 3.0 hay 2.0.

Thiết bị USB 3.0 hoặc USB 2.0

Tải xuống và chạy Trình xem cây thiết bị USB. Kết nối thiết bị của bạn với hệ thống của bạn. Đảm bảo rằng bạn kết nối nó với cổng USB 3.0. Đây là cách bạn có thể biết cổng trên hệ thống của mình là USB 3.0 hay USB 2.0.

Khi bạn kết nối thiết bị của mình, ứng dụng sẽ đánh dấu cổng mà thiết bị kết nối và tự động chọn.

Trong bảng mở ra bên phải, cuộn xuống phần Thông tin kết nối V2 và tìm Giao thức USB được hỗ trợ. Nó sẽ liệt kê ba giao thức; USB 1.0, USB 2.0 và USB 3.0. Nếu thiết bị là USB 3.0, bạn sẽ thấy 1 (có) bên cạnh.Nếu thiết bị của bạn ghi 3.0 trên hộp nhưng ứng dụng lại báo là 2.0, hãy thử kết nối một thiết bị khác. Có thể cổng không phải là USB 2.0 hoặc có vấn đề với nó, vì vậy hãy thử thiết bị thứ hai. Ngoài ra, không sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài cáp dữ liệu đi kèm với thiết bị lưu trữ của bạn để kết nối thiết bị với hệ thống của bạn. Nếu bạn đang kết nối ổ USB, không sử dụng cáp mở rộng USB ngay cả khi đó là USB 3.0.

Ứng dụng cho bạn biết thiết bị được kết nối với cổng nào, tuy nhiên, nó sẽ không giúp bạn xác định các cổng trên hệ thống của mình. Nếu bạn tháo và kết nối một thiết bị khác với cùng một cổng, bạn sẽ thấy rằng một thiết bị khác được chọn. Số cổng dường như thay đổi dựa trên thiết bị được kết nối với hệ thống của bạn, vì vậy mặc dù ứng dụng là một cách đáng tin cậy để kiểm tra xem thiết bị của bạn có phải là USB 3.0 hay không, nhưng bạn không thể sử dụng nó để kiểm tra số cổng nào được chỉ định cho cổng USB vật lý .

USB Device Tree Viewer cung cấp cho bạn nhiều thông tin khác về thiết bị của bạn nên đây là một công cụ tốt để có. Ví dụ, nó có thể cho bạn biết nhà sản xuất thiết bị là ai và bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra xem mình có thiết bị lưu trữ Kingston hoặc Samsung chính hãng hay không. Thông tin về nhà sản xuất có sẵn trong phần Bộ mô tả thiết bị.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *