Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

ỨNG DỤNG


Phần mềm chuyên nghiệp cho phép bạn thực hiện tất cả các loại chỉnh sửa mà bạn có thể nghĩ đến, ngay cả những loại phức tạp nhất. Nhưng làm chậm video là một thủ thuật đơn giản có thể thực hiện được bằng các công cụ đơn giản. Có thể thực hiện được với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, chẳng hạn như Clipify hoặc với các ứng dụng trực tuyến. Các hướng dẫn bên dưới bao gồm cả hai tùy chọn. Có rất nhiều cách khác để làm chậm video, nếu bạn muốn khám phá thêm về vấn đề này.

Adobe Express

Adobe là công ty hàng đầu trong ngành và cung cấp các chương trình tiên tiến nhất để xử lý phương tiện. Nó cũng nổi tiếng với đường cong học tập dốc của các sản phẩm của mình, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Adobe Express là một nền tảng chỉnh sửa dựa trên web với quy trình làm việc theo định hướng mẫu. Nó được thiết kế để chỉnh sửa thông thường và có thể truy cập được. Đây là cách làm chậm video với nó:

Bước 1. Tải lên video của bạn

Hình ảnh 1 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Truy cập trang chính Adobe Express, mở tab Tác vụ nhanh và chọn Thay đổi tốc độ từ phần Tác vụ nhanh video. Sau đó, kéo clip bạn muốn chỉnh sửa vào cửa sổ trình duyệt hoặc nhấp vào ‘Duyệt trên thiết bị của bạn’.

Bước 2. Thay đổi tốc độ

Hình 2 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Để làm chậm video, hãy chọn cài đặt trước ‘Chậm’ hoặc ‘Siêu chậm” từ bảng điều khiển ở phần bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể tắt tiếng đoạn âm thanh và cắt clip bằng dòng thời gian bên dưới cửa sổ xem trước.

Bước 3. Tải xuống clip đã chỉnh sửa

Xem clip đã chỉnh sửa trong cửa sổ xem trước. Nếu mọi thứ như ý muốn, hãy nhấp vào Tải xuống và lưu clip đã xử lý trên thiết bị của bạn. Xong!

Flixier

Flixier là một nền tảng chỉnh sửa video dựa trên web phổ biến khác. Ngoài bộ công cụ thiết yếu, nó còn cung cấp khả năng cộng tác nhóm theo thời gian thực và thư viện đồ họa chuyển động có sẵn cho YouTube, Instagram, v.v. Và một thư viện mẫu rộng lớn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đây là cách làm chậm video với nó:

Bước 1. Chạy trình chỉnh sửa

Hình 3 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Truy cập trang chính của Flixier, mở tab Công cụ và chọn Tăng/giảm tốc độ video. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Chọn video. Trình chỉnh sửa video sẽ khởi chạy.

Bước 2. Tải video

Hình 4 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Kéo clip bạn muốn chỉnh sửa vào cửa sổ trình duyệt hoặc sử dụng một trong những cách được cung cấp để tải lên cảnh quay. Sau đó kéo clip đã tải lên từ thư viện vào dòng thời gian.

Bước 3. Thay đổi tốc độ video

Hình 5 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Trong menu ở bên phải, hãy mở tab Video, cuộn xuống menu con Tốc độ video, mở nó và điều chỉnh tốc độ khi bạn thấy phù hợp – chọn một giá trị đặt trước hoặc sử dụng thanh trượt.

Bước 4. Tải xuống hoặc chia sẻ

Nhấp vào nút Xuất ở góc trên cùng bên phải. Tùy thuộc vào kích thước video của bạn, Flixier sẽ mất vài phút để xử lý và cho phép bạn tải xuống thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ trực tiếp tác phẩm của mình trên YouTube và các nền tảng khác.

clipify

Clipify là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có hộp công cụ có thể làm hài lòng cả chuyên gia và tân binh. Giao diện toàn diện, thư viện phương tiện tích hợp và nhiều tùy chọn bằng một cú nhấp chuột sẽ giúp chỉnh sửa thông thường. Đối với người dùng nhiều mùa hơn, có các đường cong RGB, Khóa Chroma, phân lớp và các tính năng nâng cao khác. Đây là cách làm chậm video với Clipify:

Bước 1. Mở video

Hình 6 về Cách làm chậm video – 3 cách dễ dàng

Cài đặt và khởi chạy Clipify, sau đó tạo một dự án trống mới. Nhấp vào Thêm Video và Ảnh để tìm đoạn phim của bạn thông qua trình duyệt tệp hoặc kéo đoạn phim bạn muốn chỉnh sửa vào cửa sổ chương trình.

Bước 2 (tùy chọn). Cắt đoạn phim

Nếu bạn muốn làm chậm một phần của video, hãy sử dụng công cụ Split để cắt phần cần thiết. Để làm như vậy, hãy đặt điểm đánh dấu phát lại ở đầu đoạn, nhấp vào Tách, sau đó di chuyển điểm đánh dấu đến cuối và nhấp lại vào Tách.

Bước 3. Tăng tốc clip

Chọn cảnh quay của bạn trên dòng thời gian và nhấp vào nút Chỉnh sửa ở trên. Điều hướng đến tab Tốc độ video và thay đổi tốc độ phát lại bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái hoặc chọn một cài đặt trước phù hợp.

Bước 4. Xuất tác phẩm của bạn

Để lưu kết quả, nhấp vào nút Tạo video bên dưới cửa sổ xem trước, chọn video HD (hoặc định dạng thích hợp khác) và nhấn nút xuất. Xong!

Và thế là xong! Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng 3 công cụ đơn giản để làm chậm video. Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn nhỏ của chúng tôi. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích trong nỗ lực sáng tạo của mình!Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *