Cách làm sắc nét hình ảnh trong MS Word

OFFICES


Bạn có thể thêm hình ảnh, video, bảng, đồ thị và ảnh chụp màn hình trong tệp MS Word. Nó không phải là một trong những trình xử lý văn bản phổ biến nhất thế giới. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các tài liệu tuyệt đẹp. Đối với bất kỳ ai không quen thuộc với các ứng dụng thiết kế tài liệu chuyên nghiệp, MS Word là thiên đường. Hình ảnh bạn chèn vào tài liệu MS Word được thêm vào với chất lượng giảm. Điều này là để giữ cho kích thước của tệp hợp lý. Một hình ảnh duy nhất có thể bổ sung đáng kể kích thước của tài liệu. Hãy tưởng tượng nếu nó được thêm ở kích thước ban đầu, tài liệu của bạn có thể trở nên quá lớn để có thể gửi qua email. Tất nhiên, chất lượng giảm không phải lúc nào cũng đẹp, trong trường hợp này, bạn nên làm sắc nét hình ảnh trong MS Word để hình ảnh trông đẹp hơn.

MS Word không phải là một trình chỉnh sửa hình ảnh theo bất kỳ trí tưởng tượng nào. Nó có một số công cụ với các tùy chọn hạn chế để chỉnh sửa hình ảnh. Chúng bao gồm các công cụ cắt, bộ lọc màu, hình dạng, đường viền và hơn thế nữa. Nếu một hình ảnh bạn đã thêm vào tài liệu của mình trông bị lỗi, bạn có thể làm sắc nét nó. Có một công cụ tích hợp cho phép bạn làm điều đó.

Làm sắc nét hình ảnh trong MS Word

MS Word có tính năng làm sắc nét hình ảnh như Office 2007. Có lẽ các phiên bản cũ hơn của bộ năng suất cũng có tính năng này. Nó được truy cập theo cùng một cách nhưng các điều khiển thực tế sẽ khác nhau dựa trên phiên bản MS Office bạn đang sử dụng. Bài đăng này hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể làm sắc nét hình ảnh trong MS Word trong Office 2016.

Đầu tiên, chèn ảnh qua tab Chèn trên ruy-băng. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn ‘Định dạng hình ảnh’ từ menu ngữ cảnh.

Một bảng điều khiển sẽ mở ra ở bên cạnh với một số tab. Chọn tab Định dạng Ảnh; nó là cái ở ngoài cùng bên phải.

Mở rộng tùy chọn ‘Chỉnh sửa Hình ảnh’. Tại đây, bạn sẽ thấy một menu thả xuống và một thanh trượt Độ sắc nét. Menu thả xuống có các giá trị đặt trước cho độ sắc nét. Chúng có thể làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh. Bạn có thể đặt mức độ sắc nét tùy chỉnh thông qua thanh trượt Độ sắc nét.

Chỉnh sửa hình ảnh khác

Phần Chỉnh sửa hình ảnh cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng và độ tương phản của hình ảnh. Giống như với Sharpness, bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng và độ tương phản. Có các cài đặt trước thay đổi cả hai yếu tố trong ảnh cùng một lúc. Nếu bạn muốn thay đổi một phần tử nhưng không thay đổi phần tử kia, hãy sử dụng các thanh trượt thay vì trình đơn thả xuống đặt trước. Nếu có gì sai và ảnh của bạn trông tệ hơn trước, hãy nhấp vào nút ‘Đặt lại’ để khắc phục.

Bạn có thể chọn chỉnh sửa hình ảnh trong một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh thích hợp trước khi thêm nó vào MS Word nhưng nó sẽ bị nén sau khi được thêm vào. Các chỉnh sửa của bạn có thể không đẹp như trước khi hình ảnh được chèn vào MS Word. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt hơn nhưng vẫn giữ kích thước tệp nhỏ, hãy thử chèn hình ảnh qua nguồn trực tuyến. Hình ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn và bạn sẽ có thể cập nhật nó bằng cách thay thế tệp trực tuyến.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *