Cách liên kết đến các trang trình bày khác trong bản trình bày PowerPoint

OFFICES


Khi bạn đang trình bày một bản trình bày PowerPoint, bạn có thể sử dụng phím Backspace và các phím mũi tên tiến và lùi để xoay vòng giữa các trang chiếu. Phím Backspace cho phép bạn quay lại trang trình bày trước đó. Các nút này rất phù hợp nếu bạn cần quay lại trang trình bày trước đó hoặc chuyển sang trang trình bày tiếp theo ở giữa bản trình bày. Thật không may, không có nút hoặc phím tắt nào cho phép bạn chuyển đến một trang trình bày cụ thể. Không thực tế nếu thêm một cái theo mặc định. Điều đó nói rằng, bạn có thể liên kết đến các trang trình bày khác trong PowerPoint. PowerPoint có một tính năng tích hợp để làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần là một cách tốt để thêm nó vào trang trình bày của bạn mà không làm cho nó trông xấu xí.

Để liên kết với các trang trình bày khác nhưng vẫn làm cho nó trông đẹp mắt, bạn cần tận dụng một hình dạng và liên kết nó với một trang trình bày. Một hình dạng là một lựa chọn tốt vì nó sẽ tự động tuân theo bảng màu cho bản trình bày của bạn.

Thêm hình dạng

Mở bản trình bày PowerPoint của bạn và điều hướng đến trang chiếu mà bạn muốn thêm liên kết vào. Chuyển đến tab Chèn và chọn một hình dạng thích hợp để thêm vào. Thay đổi kích thước để nó không quá lớn và chọn màu hiển thị trên nền. Bạn không muốn nó bị lạc trong nền. Nếu bạn muốn làm cho nó ít rõ ràng hơn, bạn có thể thử giảm độ mờ. Đó là tất cả các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho các hình dạng trong PowerPoint.

Thêm liên kết vào hình dạng

Chọn hình dạng của bạn và một lần nữa, chuyển đến tab Chèn trên ruy-băng. Nhấp vào nút Hành động.

Trong cửa sổ Cài đặt Hành động, chọn ‘Siêu liên kết tới’ trong phần Hành động khi nhấp. Từ menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn ‘Trang trình bày’. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ thứ hai hiển thị cho bạn tất cả các trang trình bày hiện có trong bản trình bày của bạn. Chọn trang trình bày bạn muốn liên kết đến và nhấp vào Ok.

Đó là tất cả những gì nó cần. Khi bạn nhấp vào hình dạng ở chế độ trình bày, nó sẽ đưa bạn đến trang chiếu mà bạn đã liên kết với nó.

Thêm liên kết vào văn bản

Nếu bạn không muốn sử dụng hình dạng và thay vào đó thích văn bản hơn vì nó dễ nhớ hơn trong khi trình bày, bạn có thể làm điều đó. Quá trình thêm liên kết cũng giống như vậy. Bạn sẽ thêm nó thông qua nút Hành động. Để thêm một hành động vào văn bản, trước tiên bạn phải thêm một hộp văn bản. Nhập văn bản bạn muốn vào trang chiếu của mình. Thêm một kiểu văn bản nếu bạn muốn. Tiếp theo, chọn hộp văn bản và chuyển đến tab Chèn và nhấp vào nút Hành động. Làm theo quy trình ở trên để thêm liên kết của bạn và bạn đã hoàn tất.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *