Cách lưu đồ thị MS Excel 2016 thành tệp PDF

OFFICES


PDF là định dạng để sử dụng khi bạn muốn xuất bản tài liệu trực tuyến. PDF dễ dàng là một trong những loại tệp phổ biến nhất được tìm thấy trực tuyến và nó được sử dụng để xuất bản không chỉ tài liệu mà còn cả các bản trình bày, báo cáo và danh mục. Vấn đề với tệp PDF là mặc dù định dạng đặc biệt phổ biến nhưng ứng dụng cho phép bạn tạo hoặc chỉnh sửa nó, nhưng Adobe Acrobat lại hiếm khi được sử dụng. Phần lớn, các ứng dụng khác như Photoshop được sử dụng để soạn tệp PDF và xuất sang định dạng. Do sự phổ biến của định dạng này, rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xuất sang PDF và MS Office cũng không khác gì. Bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu trong MS Word và xuất nó dưới dạng tệp PDF. Tương tự như vậy, bạn có thể xuất một trang tính Excel sang PDF. Nếu bạn đang muốn xuất chỉ một biểu đồ hoặc biểu đồ chứ không phải toàn bộ trang tính sang PDF thì đây là cách thực hiện điều đó.

Mở tệp MS Excel mà bạn muốn xuất biểu đồ từ đó hoặc mở một tệp mới và tạo biểu đồ của bạn. Chọn biểu đồ bạn muốn xuất. Bạn không cần phải chọn các cột dữ liệu mà biểu đồ được tạo từ đó nhưng nếu chúng tự động chọn, bạn không cần phải lo lắng.

excel-biểu đồ-xuất

Chỉ với biểu đồ được chọn, đi tới Tệp> Lưu Dưới dạng và chọn ‘PDF’ từ menu thả xuống ‘Lưu dưới dạng’. Đặt tên cho tệp và nhấp vào Lưu.

excel-pdf-save

Biểu đồ sẽ được xuất sang tệp PDF. Bạn có thể xuất nhiều biểu đồ từ Excel sang một tệp PDF nhưng trước tiên bạn phải chú ý sắp xếp chúng theo đúng thứ tự trong Excel. Các biểu đồ không được chồng lên nhau cũng như không được lệch hoặc chúng sẽ xuất theo cùng một bố cục.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *