Cách mở MKV. Định dạng tệp

ỨNG DỤNGHình 1 của Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Chọn Trình phát phim hỗ trợ định dạng MKV. Có rất nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí. Một số phần mềm được lập trình khá tốt, thậm chí hơn cả phần mềm mặc định trên máy tính. Phần còn lại không quá tốt. Các phần mềm khác nhau cung cấp các tùy chọn và chức năng khác nhau để xem video – trong trường hợp này, điều bạn cần nhất là một phần mềm tốt, dễ sử dụng và có thể xem định dạng MKV mà không cần can thiệp nhiều.

VLC Media player (thường được gọi là “VLC”) là phần mềm miễn phí, được sử dụng rộng rãi và đáp ứng các yêu cầu trên (hoặc thậm chí nhiều hơn). Các bước còn lại của phần này sẽ do phần mềm VLC hướng dẫn.

VLC không phải là phần mềm tương thích duy nhất. Có nhiều phần mềm xem được định dạng MKV và có chức năng tương tự như VLC. Ví dụ, Media Player Classic (MPC) và MplayerX cũng là những lựa chọn tốt.


Hình 2 của Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Tải xuống và cài đặt phần mềm xem phim. Mặc dù phần còn lại của phần này được viết bằng VLC nhưng bạn có thể áp dụng bước này với các phần mềm khác. Tìm liên kết tải xuống trực tuyến cho phần mềm bạn chọn. Chọn các trang web đáng tin cậy và an toàn – Cnet.com là một trang web an toàn và được sử dụng rộng rãi có chứa các liên kết tải xuống cho nhiều loại phần mềm khác nhau, bao gồm cả VLC Player. Nếu bạn sử dụng Cnet, hãy gõ “VLC Player” vào thanh tìm kiếm để nhận các kết quả liên quan. Tải xuống phần mềm, mở tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn.

Để tiện sử dụng, bạn nên tạo một phím tắt trên màn hình nền. Điều này giúp bạn truy cập phần mềm mới dễ dàng hơn – một lựa chọn tốt nếu bạn không am hiểu về công nghệ.

Cần tải phiên bản VLC tương thích với hệ điều hành. VLC được chia thành hai phiên bản cho Windows và Mac.


Hình 3 của Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Khởi động VLC. Sau khi cài đặt, khởi chạy phần mềm. Bạn có thể được yêu cầu xác nhận việc cho phép phần mềm truy cập thông tin trên internet. Bạn sẽ thấy một cửa sổ màu đen với biểu tượng cột giao thông màu cam ở trung tâm. Từ bước này, bạn có thể truy cập toàn bộ chức năng của VLC, bao gồm cả xem video.


Hình 4 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Mở tệp video. Nhấp vào nút “Media” trên thanh công cụ ở đầu cửa sổ VLC. Tiếp theo, chọn “Mở tệp”. Định vị và chọn tệp MKV. Trong hầu hết các trường hợp, tệp KMV sẽ mở hoàn toàn tốt!

Lưu ý – hướng dẫn ở trên dành cho phiên bản Windows của VLC.

Mặc dù VLC có thể mở hầu hết các tệp MKV mà không gặp vấn đề gì, nhưng cũng có phản hồi về lỗi với định dạng video nén được gọi là RealVideo. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng phần mềm tương thích để xem RealVideo.

Sử dụng gói Codec


Hình 5 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Bạn cần hiểu ưu và nhược điểm của các gói codec. Codec (viết tắt của code-decoding) là một phần mềm máy tính được sử dụng để mã hóa và giải mã bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào. Trong trường hợp này, bạn cần một codec có thể giải mã và mở các tệp MKV. May mắn thay, nhiều “gói codec” miễn phí trực tuyến có thể cung cấp mã không chỉ cho tệp MKV mà còn nhiều loại tệp khác. Các gói codec này có một số ưu và nhược điểm khi mở tệp MKV.

Ưu điểm: Như đã đề cập ở trên, các gói codec mà chúng tôi sử dụng thường bao gồm codec cho nhiều định dạng video – không chỉ MKV. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem nhiều định dạng video khác sau khi tải xuống và cài đặt gói codec. Nếu các tệp video được tải xuống từ nhiều nguồn, bạn nên sử dụng gói codec toàn diện có thể “bao phủ” hầu hết các định dạng tệp.

Nhược điểm: Gói mã hóa là một phương pháp “cưỡng chế” để mở các tệp video cứng đầu. Điều này hầu như luôn hoạt động, nhưng nếu bạn muốn mở một định dạng video nhưng tải quá nhiều codec không cần thiết, bạn đang tiêu tốn bộ nhớ phần cứng. Hơn nữa, nếu có sự cố xảy ra và bạn không thể mở bất kỳ tệp video nào, có thể khó xác định phần nào của gói codec đang gây ra lỗi.


Hình 6 của Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Tải xuống và cài đặt gói codec thích hợp. Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này, bạn cần tải xuống gói codec an toàn, được đánh giá tốt và quan trọng nhất là có hỗ trợ tệp MKV. Trang web chính thức của trang web khuyến nghị sử dụng Gói Codec Cộng đồng Kết hợp (CCCP) cho máy tính Windows. Một tùy chọn PC khác là gói K-Lite Codec, tải xuống miễn phí tại codecguide.com. Tải xuống gói codec bạn muốn, chạy tệp thiết lập và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Với Mac, mọi thứ sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải phần mềm xem phim tương thích. Perian là một dự án mã nguồn mở bổ sung chức năng mở rộng video (bao gồm hỗ trợ định dạng MKV) vào Quicktime Player và chắc chắn hoạt động, tuy nhiên dự án đã không được cập nhật kể từ năm 2012. Nó không được chú ý. trên trang web Perian, nhà phát triển khuyên bạn nên sử dụng một số phần mềm khác thay thế: Niceplayer, VLC và MPlayer OS X.

Lưu ý – trước khi cài đặt gói codec, bạn nên gỡ cài đặt các phiên bản cũ hoặc lỗi thời trên máy tính để tránh các lỗi xung đột.


Hình 7 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Mở tệp MKV bằng phần mềm tương thích. Sau khi cài đặt gói codec, bạn có thể phát video trên hầu hết các phần mềm xem phim được cài đặt sẵn trên máy tính của mình. Các nhà phát triển gói Codec đề xuất phần mềm miễn phí và được cập nhật thường xuyên (chẳng hạn như VLC, Media Player Classic, v.v.) Tuy nhiên, phần mềm mặc định trên máy tính (Windows Media Player, v.v.) vẫn hoạt động.

Ngay sau khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu điều chỉnh tùy chọn “bộ lọc”. Nếu bạn không am hiểu công nghệ và biết mình đang làm gì, tốt hơn hết bạn nên để tùy chọn mặc định.

Nếu bạn gặp sự cố khi mở một số tệp nhất định, hãy thử mở một tệp khác có cùng định dạng. Mở được thì lỗi là ở file đó, có thể bị lỗi hoặc không mở được.

Khắc phục sự cố


Hình 8 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Sử dụng chương trình chẩn đoán MKV miễn phí. Bất chấp những nỗ lực của nhà phát minh, các tệp MKV vẫn rất khó mở, đặc biệt là trên máy tính. Các nhà phát triển của Matroska hiểu điều này và đã tạo ra một công cụ riêng biệt để phát hiện các vấn đề với tệp MKV. Công cụ này, được gọi là matroskadiag.exe, phân tích tệp và xác định xem bạn có cài đặt đúng codec và bộ lọc để xem video hay không. Chương trình chẩn đoán này hoàn toàn miễn phí và có thể được tải xuống từ trang web của Matroska, matroska.org.


Hình 9 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Sử dụng phần mềm chẩn đoán. Chương trình chẩn đoán chính thức được đề cập ở trên không phải là công cụ duy nhất có khả năng phân tích tệp. Có rất nhiều chương trình miễn phí trên thị trường và không có giới hạn về định dạng tệp có thể được phân tích. Một chương trình trung gian để phân tích lỗi tập tin là phần mềm của KC có tên là VideoIns Inspector, bạn có thể tải xuống miễn phí tại afterdawn.com.


Hình 10 về Cách mở MKV.  Định dạng tệp

Tải xuống phần mềm tương thích để xem RealVideo. Phần mềm và gói codec được liệt kê ở trên có thể khắc phục hầu hết các sự cố tệp MKV. Tuy nhiên, có một vấn đề cực kỳ dai dẳng mà các phương pháp trên không giải quyết được, đó chính là RealVideo. Realvideo là một định dạng video nén. Về cơ bản, các tệp MKV có thể được nén thành định dạng RealVideo, và bạn không thể xem định dạng này trên phần mềm thông thường. Để xem được định dạng RealVideo bạn cần tải một phần mềm đặc biệt có tên là RealPlayer, phần mềm này hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ real.com.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tải xuống phần mềm chính thức, bạn có thể chọn phần mềm của bên thứ 3 để xem định dạng RealVideo như Real Alternative, bạn có thể tải xuống miễn phí từ nhiều trang trực tuyến khác nhau.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.