Cách mở tài liệu MS Word ở dạng xem phác thảo theo mặc định

OFFICES


MS Word có ba chế độ hiển thị khác nhau; Chế độ Đọc, Bố cục In và Bố cục Web. Khi bạn thoát khỏi một tệp MS Word và mở lại, nó sẽ ghi nhớ chế độ bạn đang sử dụng khi đóng nó. Điều này chỉ áp dụng cho các tài liệu đã lưu. Bạn không thể sử dụng cài đặt tương tự này cho tài liệu MS Word mới. Một tài liệu MS Word mới sẽ luôn mở trong Bố cục In. MS Word cũng có một chế độ khác, ít được biết đến hơn, được gọi là Outline View. Dạng xem Dàn bài hiển thị tất cả các đề mục trong tài liệu dưới dạng danh sách. Đó là một cách tuyệt vời để chuyển phần này sang phần khác. Nếu bạn muốn mở một tài liệu MS Word ở dạng xem Dàn bài theo mặc định, bạn sẽ cần một chút Macro cho nó.

Bật tab nhà phát triển

Macro được ghi lại từ Tab nhà phát triển. Theo mặc định, tab này không được bật trong MS Word. Để kích hoạt nó, hãy mở MS Word và đi tới Tệp> Tùy chọn.

Trong cửa sổ Tùy chọn, chọn tab ‘Tùy chỉnh ruy-băng’. Tab này được chia thành hai cột. Trong cột bên phải, chọn ‘Nhà phát triển’ và nhấp vào Ok. Tab Nhà phát triển sẽ được thêm vào ruy-băng trong MS Word.

Ghi lại Macro Chế độ xem Phác thảo

Mở MS Word và chuyển đến tab Nhà phát triển trên ruy-băng. Nhấp vào ‘Macro’ để ghi lại một macro mới. Đặt tên là ‘AutoOpen’ và nhấp vào ‘Create’ trong cửa sổ macro mới.

Trình chỉnh sửa macro sẽ mở ra. Dán phần sau vào macro và lưu nó.

Sub AutoOpen()
'
' AutoOpen Macro
'
'
ActiveWindow.View.Type = wdOutlineView
ActiveWindow.View.ShowHeading 1
End Sub

Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Giới hạn

Điều này chỉ hoạt động cho tài liệu mà bạn đã lưu. Khi bạn mở một tài liệu MS Word trống mới, nó sẽ vẫn mở ở chế độ Bố cục in. Các giới hạn áp dụng cho các chế độ mặc định trong MS Word cũng áp dụng cho macro này.

Nếu bạn đã từng sử dụng Outline View trong MS Word, bạn biết rằng nó có thể mở rộng tiêu đề cấp một để hiển thị các tiêu đề phụ của nó. Macro này sẽ không làm điều đó. Bất cứ khi nào bạn mở tài liệu MS Word trong dạng xem Dàn bài có tiêu đề nhiều cấp, nó sẽ chỉ liệt kê các tiêu đề cấp một. Tất nhiên, bạn có thể mở rộng các tiêu đề cấp một bằng cách nhấp vào chúng.

Microsoft không cho phép người dùng chọn chế độ mở MS Word theo mặc định. Chế độ xem in có thể là bố cục phổ biến nhất cho một tài liệu mới vì vậy quyết định bỏ qua tùy chọn này có ý nghĩa nhất định. Thật vô nghĩa khi mở một tài liệu mới ở chế độ đọc để thực sự chỉ rời khỏi chế độ xem HTML. Có thể rất ít người dùng cần mở Word trong chế độ xem HTML theo mặc định, đó là lý do tại sao, nếu bạn có nhu cầu đặc biệt, bạn phải sử dụng macro.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *