Cách mở Trung tâm thông báo trên iPhone X

IOS


Phần notch trên iPhone X chủ yếu được coi là một lựa chọn thiết kế tồi. Nó có thể là thiết kế kém nhưng một số người dùng iPhone X nhận thấy thiết kế này khiến thiết bị trở nên khác biệt so với các điện thoại khác cố gắng bắt chước nó. Vết khía có thể gây nhức mắt nhưng nó cũng có một chút biến chứng. Trên các mẫu iPhone khác, người dùng vuốt từ trên xuống, thường là ở đâu đó ở giữa, để mở Trung tâm thông báo. Bạn không thể làm điều đó trên iPhone X vì phần giữa bị chiếm bởi notch không nhận ra cử chỉ. Vậy làm cách nào để người dùng mở Trung tâm thông báo trên iPhone X? Bí quyết là ở khía cạnh.

Trung tâm thông báo trên iPhone X

Phần notch chia phần trên cùng của màn hình thành bảng điều khiển bên trái và bên phải. Người dùng đã thực hiện để gọi các bit trên cùng của tai màn hình được chia. Đôi tai này không chỉ là kết quả của thiết kế phần cứng. Chúng là các khu vực được chỉ định nhận dạng cử chỉ vuốt và phản hồi tương ứng. Trên thực tế, tai trái và tai phải phản ứng khác nhau với một cử chỉ vuốt.

Để mở Trung tâm thông báo trên iPhone X, bạn cần vuốt tai trái xuống. Nếu bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi bạn vuốt tai phải xuống, nó sẽ mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X.

Phần tai thỏ có vẻ giống như một sự thỏa hiệp về thiết kế mà Apple phải thực hiện với điện thoại toàn màn hình của mình. Một số người thậm chí còn suy đoán rằng phần tai thỏ là dấu hiệu cho thấy Apple đã từ bỏ thiết kế và biết rằng họ có thể chỉ dựa vào sức mạnh thương hiệu của mình để bán điện thoại. Cách thức hoạt động của iOS trên iPhone X lại hoàn toàn trái ngược. Tai thỏ có thể không phải là yếu tố thiết kế đẹp nhất trên một thiết bị, cũng không phải là thứ bóng bẩy nhất mà Apple đã sản xuất nhưng công ty đã làm cho phần mềm của mình, tức là iOS 11 hoạt động với nó.

Tai không chỉ là các mảnh màn hình ở hai bên của tai thỏ. Chúng là các khu vực chức năng cung cấp quyền truy cập vào các tính năng. Đây có thể không phải là cách thanh lịch nhất để kéo bóng thông báo xuống và có lẽ người dùng sẽ phải vật lộn để nhớ bên nào mở Trung tâm điều khiển và bên nào mở Trung tâm thông báo nhưng cuối cùng họ sẽ quen với nó.

Bất chấp sự ghét bỏ của phần tai thỏ, iPhone X đang bán khá chạy và có rất ít hoặc không có phàn nàn về giao diện người dùng hoặc cách các tính năng được truy cập. Bất kỳ ai mua thiết bị đều biết rằng với nút Home không còn nữa, họ sẽ phải học cách sử dụng lại thiết bị.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.