Cách mở vị trí trên Apple Maps trong Google Maps

IOS


Trong iOS 12, CarPlay sẽ hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là nếu bạn thích sử dụng Google Maps để điều hướng, bạn có thể làm như vậy sau khi iOS 12 ra mắt. Một điều không thay đổi là Apple Maps vẫn là ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS. Bạn không thể tự động thay đổi ứng dụng bản đồ và Apple Maps không cho phép bạn xuất một vị trí sang một ứng dụng bản đồ khác. Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể mở vị trí Apple Maps trong Google Maps. Quá trình này không phải là trực quan nhất.

Vị trí của Apple Maps trong Google Maps

Bí quyết là sử dụng thông tin kinh độ và vĩ độ. Đó là cách tất cả các bản đồ hoạt động. Mở Apple Maps và thêm điểm đánh dấu vào vị trí bạn muốn mở trong Google Maps. Khi bạn đã đánh rơi điểm đánh dấu, hãy chuyển đến phần chi tiết của nó. Phần chi tiết cung cấp cho bạn thông tin kinh độ và vĩ độ nhưng bạn không thể sao chép nó.

Thay vào đó, bạn cần sử dụng tùy chọn Chia sẻ. Từ trang tính chia sẻ, hãy chọn tùy chọn sao chép liên kết, sau đó dán nó vào Notepad hoặc trong một số ứng dụng văn bản khác.

Thông tin kinh độ và vĩ độ sẽ là một phần của liên kết. Đó là một cặp số. Sao chép chúng vào khay nhớ tạm của bạn và dán chúng sao cho chúng được phân tách bằng dấu phẩy.

Tiếp theo, mở Google Maps và dán các số tức là số kinh độ và vĩ độ bên trong thanh tìm kiếm. Google Maps sẽ có thể chuyển thẳng đến vị trí.

Tính năng này hoạt động trên cả iOS và macOS nhưng không cần thiết trên macOS vì bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ ứng dụng bản đồ nào bạn muốn.

Apple có thể sẽ cho phép người dùng chọn ứng dụng bản đồ của riêng họ trên iOS nhưng nếu bạn sử dụng Chrome thay vì Safari làm trình duyệt, bạn có thể sử dụng Google Maps để tìm kiếm vị trí của mình. Google đã khắc phục hạn chế này bằng cách thêm khả năng mở các ứng dụng của riêng mình. Tất cả các ứng dụng trên iOS đều có thể mở các ứng dụng khác và Chrome tận dụng điều này để giao tiếp với Google Maps. Đó là cách nó mở liên kết YouTube trong ứng dụng YouTube.

Apple Maps đã được cải thiện đáng kể kể từ khi nó ra mắt. Nó có thể không có dữ liệu vị trí tốt nhất cho mọi quốc gia trên thế giới, nhưng đối với hầu hết các quốc gia, dữ liệu của nó đã được cải thiện đáng kể. Nếu bạn chán ứng dụng này, bạn nên thử một lần nữa. Nếu bạn sống ở một quốc gia mà dữ liệu bản đồ vẫn chưa chính xác và / hoặc chưa đầy đủ, bạn có lý do chính đáng để muốn sử dụng Google Maps thay vì Apple Maps. Thật không may khi cả hai rất khó giao tiếp nhưng đó là cách trên iOS.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.