Cách nén tệp nâng cao với 7zip

ỨNG DỤNGHình ảnh 1 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Cài đặt 7-Zip cho Windows. Ứng dụng 7-Zip là một công cụ nén tệp miễn phí cung cấp nhiều tùy chọn nén hơn so với công cụ nén / giải nén tiêu chuẩn của Windows. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí từ https://www.7-zip.org.

Sau khi tải xuống chương trình, chỉ cần nhấp đúp vào chương trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt 7-Zip.


Hình 2 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục bạn muốn nén. Nếu bạn muốn nén nhiều tệp vào một thư mục Zip, bạn có thể thêm chúng vào thư mục và nhấp chuột phải hoặc Control khi nhấp vào từng tệp và nhấp chuột phải vào vùng được đánh dấu.


Hình 3 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn 7-Zip trên menu. Một số tùy chọn sẽ hiển thị ở đây.


Hình 4 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Nhấp vào Thêm vào kho lưu trữ…. Chương trình 7-Zip ngay lập tức xuất hiện màn hình Thêm vào Lưu trữ.


Hình 5 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn một định dạng lưu trữ. Định dạng ZIP dễ dàng mở trên nhiều nền tảng khác, nhưng nếu bạn chọn định dạng 7z, tệp ZIP sẽ có kích thước nhỏ hơn.

Nếu bạn muốn gửi tệp 7z cho người khác, họ có thể giải nén tệp mà không cần cài đặt thêm phần mềm trên máy Mac. Nếu sử dụng Windows, họ cần cài đặt 7-Zip, WinZip hoặc chương trình lưu trữ tương thích với định dạng 7z.


Hình 6 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn Ultra từ menu “Mức nén”. Tùy chọn này cung cấp cho bạn kích thước tệp nhỏ nhất.


Hình 7 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn LZMA hoặc LZMA2 từ menu “Phương pháp nén”. LZMA2 là bản cập nhật mới nhất của LZMA. Cả hai tùy chọn này đều cung cấp mức độ nén cao hơn các tùy chọn khác.


Hình 8 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn kích thước của thư mục nén (tùy chọn). Chương trình 7-Zip sẽ chọn kích thước thư mục nén mặc định dựa trên mức nén bạn đã chọn. Nếu là tập tin lớn, bạn có thể tăng dung lượng thư mục nén lên cao hơn 64MB mặc định để giảm dung lượng tập tin, tuy nhiên thời gian nén sẽ lâu hơn. Kích thước tối đa của thư mục nén là 256MB.


Hình 9 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Bấm OK để nén tệp. Sau khi chương trình 7-Zip kết thúc việc tạo tệp lưu trữ, tệp sẽ hiển thị trong cùng thư mục với tệp gốc – nghĩa là tệp .zip hoặc .7z.

Để xem kích thước của tệp ZIP nén, bạn sẽ nhấp chuột phải vào tệp .7z hoặc .zip và chọn Thuộc tính.

Chương trình Keka trên macOS


Hình 10 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Cài đặt Keka. Đây là công cụ nén tệp mã nguồn mở và miễn phí dành cho macOS cung cấp nhiều tùy chọn nén hơn so với tiện ích lưu trữ zip tích hợp sẵn. Để tải xuống Keka, bạn sẽ mở App Store trên máy Mac của mình (biểu tượng “A” màu trắng trên nền xanh lam) và tìm kiếm keka. Khi bạn tìm thấy chương trình, bạn cần nhấp vào nút GET để cài đặt ứng dụng.


Hình 11 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Mở Keka. Sau khi cài đặt Keka, bạn sẽ tìm thấy chương trình trong thư mục Launchpad và Applications.


Hình 12 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Chọn một định dạng nén. Để có mức nén cao nhất, bạn cần chọn ZIP, 7z hoặc GZIP. Định dạng ZIP là phổ biến nhất và có thể được mở trên bất kỳ nền tảng nào mà không cần cài đặt thêm công cụ, nhưng dựa trên các thử nghiệm so sánh, định dạng 7Z sẽ thực sự nén các tệp ZIP ở kích thước nhỏ hơn các định dạng khác. các định dạng khác và với tốc độ nhanh hơn.

Bạn cần cài đặt phần mềm đặc biệt trên máy Mac để giải nén các tệp 7z, nhưng người dùng Windows cần cài đặt 7-Zip (miễn phí).


Hình 13 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Kéo thanh trượt sang phải. Khi thanh trượt ở vị trí “Chậm”, Keka sẽ nén tệp xuống kích thước nhỏ nhất có thể. Vì nó là một quá trình nén cao, thời gian nén sẽ lâu và từ “Chậm” được hiển thị ở đây.

Để lại cài đặt mặc định cho phần còn lại của các tùy chọn để có được độ nén cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.


Hình 14 về Cách nén tệp nâng cao với 7zip

Kéo tệp bạn muốn thêm vào thư mục ZIP đã nén. Nếu bạn muốn nén nhiều tệp vào một thư mục ZIP, bạn có thể thêm chúng vào thư mục và kéo thư mục đó vào ứng dụng. Hoặc, bạn có thể nhấn phím Command trong khi bấm vào từng tệp, sau đó kéo tệp được đánh dấu vào Keka. Thao tác này sẽ nén tệp thành định dạng ZIP hoặc 7z, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Để xem kích thước tệp, bạn sẽ nhấp vào tệp trong Finder và nhấn Command + I để xem thông tin của tệp.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *