Cách ngăn chặn tình trạng quá khích trên YouTube với tính năng Nghỉ ngơi

IOS


YouTube có nhiều nội dung hơn một người có thể xem trong một thời gian và chúng tôi thậm chí không tính đến những nội dung nhàm chán, không thú vị. Chỉ những thứ đã lan truyền và phổ biến ở mức độ nhẹ là quá nhiều đối với cuộc đời của một người. Điều đó nói rằng, chúng tôi chắc chắn cố gắng xem nhiều video nhất có thể và điều đó ảnh hưởng đến năng suất. Đây có thể là lý do tại sao Google đã thêm tính năng ‘Hãy nghỉ ngơi’ trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng say sưa trên YouTube xảy ra.

YouTube – Nghỉ giải lao

Tính năng này chỉ dành riêng cho các ứng dụng YouTube, vì vậy nếu bạn đang say mê YouTube trên máy tính để bàn của mình, điều duy nhất có thể giúp ích là ứng dụng pomodoro hoặc thứ gì đó khác buộc bạn phải tập trung vào công việc. Đảm bảo bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube. Tính năng này có sẵn trên cả iOS và Android.

Mở ứng dụng YouTube và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào Cài đặt.

Trên màn hình Cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Nhắc tôi nghỉ giải lao’ ở trên cùng. Nhấn vào đó và chọn thời lượng YouTube bạn được phép xem. Bạn chỉ có các tùy chọn đặt trước để lựa chọn; Không bao giờ, 15 phút, 30 phút, 60 phút, 90 phút và 180 phút. Mỗi khi hết thời gian đã chọn, YouTube sẽ thông báo cho bạn biết hãy tạm nghỉ.

Tất nhiên, bạn có thể thay đổi điều này bất cứ lúc nào và không có gì buộc bạn phải thực sự lắng nghe cảnh báo mà YouTube đưa ra cho bạn. Bạn có thể bỏ qua nó và tiếp tục xem thêm các video về mèo nếu muốn.

Tính năng Tạm nghỉ về cơ bản chỉ là một cách giúp bạn theo dõi lượng thời gian bạn đã dành để xem video trên YouTube. Các video, nếu thú vị, có thể có vẻ khá ngắn trong khi thực tế là khá dài và bạn không bao giờ biết được mình đã xem bao nhiêu video. Tính năng này hoạt động như một kiểm tra thực tế về thời gian bạn thực sự đã dành để xem video trên YouTube.

Chúng tôi không chắc liệu tính năng này có được triển khai cho người dùng máy tính để bàn hay không. Có thể nhưng thực tế là những người dùng muốn hạn chế thói quen xem YouTube của họ có vô số lựa chọn khác. Tiện ích mở rộng trình duyệt có thể cho bạn biết khi nào bạn đã sử dụng một trang web cụ thể, không theo định hướng năng suất quá lâu. Có một loạt các công cụ về cơ bản được xây dựng để giúp bạn ngăn chặn việc dành quá nhiều thời gian trên Facebook hoặc Twitter. Các tiện ích mở rộng như vậy thường cũng có hỗ trợ cho YouTube.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.