Cách ngăn Google Maps thu thập dữ liệu vị trí từ điện thoại của bạn

IOS


Tất cả chúng ta đều biết Google thu thập dữ liệu nhưng chúng ta luôn cho rằng công ty sẽ xin phép chúng ta trước khi thu thập. Không phải lúc nào cũng vậy. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn cài đặt Chrome trên máy tính để bàn, Google sẽ hỏi bạn có muốn gửi số liệu thống kê sử dụng cho công ty hay không. Trong các trường hợp khác, như với Google Maps, nó không yêu cầu sự đồng ý của bạn. Google Maps đã và đang thu thập dữ liệu vị trí của bạn. Tin tốt là bạn có thể vô hiệu hóa nó, và có lẽ tin vui là Google đang bị kiện về nó. Đây là cách ngăn Google Maps thu thập dữ liệu vị trí.

Ngừng thu thập dữ liệu vị trí của Google Maps

Mở ứng dụng Google Maps và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger bên trong thanh tìm kiếm ở bên trái. Trong ngăn điều hướng mở ra, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào ‘Cài đặt’.

Trên màn hình Cài đặt, cuộn xuống và chạm vào ‘Giới thiệu, điều khoản và quyền riêng tư’. Trên màn hình ‘Giới thiệu, điều khoản & quyền riêng tư’, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Thu thập dữ liệu vị trí’. Tắt công tắc Thu thập dữ liệu vị trí trên màn hình sau để ngừng Google Maps thu thập dữ liệu vị trí từ thiết bị của bạn.

Điều này sẽ ngăn Google Maps thu thập thêm bất kỳ dữ liệu nào từ thiết bị của bạn, tuy nhiên, dữ liệu đã được thu thập sẽ không đi đâu cả. Google có nó và chúng tôi chỉ có thể hy vọng nó sẽ sử dụng nó cho tốt.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không bị ảnh hưởng bởi điều này hoặc có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào điều này có thể xảy ra vì iOS cho bạn biết khi nào một ứng dụng đang tích cực sử dụng vị trí của bạn. Google Maps không truy cập vị trí của bạn khi đang chạy trong nền. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy một thanh màu xanh lam ở trên cùng của iPhone cho bạn biết rằng vị trí của bạn đang được sử dụng. Đơn giản là không có cách nào để giải quyết vấn đề đó. Những gì ‘Thu thập dữ liệu vị trí’ thực hiện là nó thu thập dữ liệu của bạn trong khi bạn sử dụng Google Maps. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, các tuyến đường thay thế mà bạn có thể đi đến các tuyến đường mà Google Maps gợi ý hoặc các cơ sở mà bạn có thể ghé thăm từ các tuyến đường được đề xuất gần đó. Ứng dụng cho biết đó là dữ liệu ẩn danh nhưng điều đó không biện minh cho việc thu thập nó mà không có sự cho phép của bạn.

Xóa dữ liệu vị trí của Google

Nếu không muốn chia sẻ dữ liệu ẩn danh, bạn có thể tắt tính năng này nhưng nếu bạn cũng muốn xóa dữ liệu vị trí, bạn có thể. Quá trình này khá đơn giản nhưng tốn thời gian vì bạn phải quét theo cách thủ công dữ liệu được lưu vào ngày nào, sau đó xóa mục nhập cho từng ngày một. Chỉ cần đi tới dòng thời gian vị trí của bạn và xóa dữ liệu bạn không muốn Google Maps có.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.