Cách ngừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016

OFFICES


MS Outlook là một trong những ứng dụng email trên máy tính để bàn lâu đời nhất trên thị trường. Nó cũng là một trong những ứng dụng khách mạnh mẽ nhất với các tính năng như quy tắc để làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Trong những năm qua, ứng dụng email đã phát triển cả về tính năng và giao diện người dùng. Giao diện người dùng của Outlook 2016 khác rất nhiều so với giao diện người dùng của Outlook 2010 hoặc Outlook 2007. Cũng như bất kỳ thay đổi nào trong giao diện người dùng, điều này cũng dẫn đến một số điều khiển và nút di chuyển xung quanh. Các phiên bản Outlook cũ hơn có một tùy chọn cho phép bạn ngừng lưu các email đã gửi. Trong Outlook 2016, tùy chọn này đã di chuyển để bạn không thể tìm thấy nó trên ruy-băng. Đây là cách bạn có thể ngừng lưu các email đã gửi trong Outlook 2016.

Mở Outlook và đi tới Tệp> Tùy chọn. Trên cửa sổ Tùy chọn Outlook, hãy chọn tab ‘Thư’. Tab này có một danh sách dài các cài đặt mà bạn có thể thay đổi. Cuộn xuống và tìm nhóm cài đặt ‘Lưu tin nhắn’.

Có ba tùy chọn kiểm soát việc lưu các mục đã gửi. Tùy chọn đầu tiên là ‘Tự động lưu các mục chưa được gửi sau nhiều phút này’. Tùy chọn này dành cho các tin nhắn không gửi được hoặc mất rất nhiều thời gian để gửi. Trong cả hai trường hợp, bạn nên để tin nhắn tự động lưu. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian trì hoãn để Outlook đợi một tin nhắn gửi đi lâu hơn trước khi lưu nó.

Tùy chọn thứ hai là tùy chọn ‘Lưu tin nhắn đã chuyển tiếp’. Bạn có thể bỏ chọn mục này và ngừng lưu các email đã chuyển tiếp. Một bản sao của thư gốc sẽ vẫn còn trong hộp thư đến của bạn. Nếu bạn lưu nó dưới dạng tin nhắn đã gửi khi bạn chuyển tiếp nó, bạn sẽ lưu nó hai lần. Lý do duy nhất để lưu một tin nhắn được chuyển tiếp là để đảm bảo bạn có một dấu vết / bằng chứng thư từ được ghi chép đầy đủ.

Tùy chọn thứ ba là tùy chọn ‘Lưu bản sao của thư trong thư mục Mục đã Gửi’. Bỏ chọn tùy chọn này để ngừng lưu các email đã gửi trong Outlook. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tin nhắn được chuyển tiếp.

Tùy chọn mới này là bất tiện. Các phiên bản Outlook cũ hơn cho phép bạn chọn trên cơ sở mỗi email có lưu email đã gửi hay không. Tùy chọn mất một vài cú nhấp chuột để truy cập nhưng nó đã ở đó. Tùy chọn mới này sẽ ngừng lưu các email đã gửi trong Outlook một cách bừa bãi. Người dùng không thể can thiệp vào bất cứ thời điểm nào.

Nếu bạn muốn lưu một tin nhắn đã gửi, bạn phải bật tùy chọn này. Nhược điểm là bạn phải lưu tất cả các tin nhắn, ngay cả những tin nhắn không đáng lưu. Điều tốt duy nhất là ít nhất bạn có thể ngừng lưu các tin nhắn đã chuyển tiếp.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *