Cách nhận cảnh báo cuộc gọi đến từ iOS trên macOS

IOS


Thông thường, iMessages có thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị của Apple. Tính năng này không chỉ giới hạn ở các thiết bị iOS của Apple. Bạn có thể tải iMessages và thậm chí cả tin nhắn văn bản vào màn hình của mình. Giống như iMessages, bạn cũng có thể nhận thông báo cuộc gọi đến từ iOS trên macOS. Trên thực tế, bạn cũng có thể trả lời những cuộc gọi này trên máy Mac của mình. Đó là một tính năng cần được kích hoạt. Đây là cách thực hiện.

Cảnh báo cuộc gọi từ iOS trên macOS

Để tính năng này hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật iCloud trên iPhone và Mac. Bạn cũng phải sử dụng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị này.

Để kiểm tra kỹ kết nối / ID Apple, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào ID của bạn ở trên cùng. Cuộn xuống và máy Mac của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị được liệt kê.

Trên máy Mac của bạn, mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống và nhấp vào ID Apple. Ở cuối cột bên trái, iPhone của bạn sẽ được liệt kê là thiết bị được kết nối.

Khi bạn đã chắc chắn rằng các thiết bị đang sử dụng iCloud và cùng một ID Apple, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật iMessages và FaceTime trên cả hai / tất cả chúng.

Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Điện thoại. Tìm tùy chọn ‘Cuộc gọi trên các thiết bị khác’ và nhấn vào tùy chọn đó. Bật tùy chọn ‘Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác’ và chọn (các) thiết bị bạn muốn nhận thông báo cuộc gọi.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được thông báo cuộc gọi trên máy Mac của mình. Bạn sẽ có thể xem ai đang gọi, chấp nhận cuộc gọi và loại bỏ cuộc gọi khỏi cảnh báo. Nếu bạn bỏ lỡ một cuộc gọi, cảnh báo sẽ xếp chồng trong Trung tâm thông báo và bạn có thể xem nó ở đó.

Bạn không cần phải bật Cuộc gọi trên các thiết bị khác cho mọi thiết bị Apple mà bạn có. Nếu bạn có nhiều máy Mac hoặc iPad, bạn có thể bỏ qua việc bật tính năng này cho các thiết bị đó. Cài đặt cho nó nằm trên iPhone của bạn. Đó là nơi bạn quyết định ứng dụng nào có thể và không thể nhận cảnh báo cuộc gọi từ iPhone của bạn.

Nếu tính năng này không hoạt động, tức là bạn không thể nhận cảnh báo cuộc gọi, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone, chọn Điện thoại và nhấn vào tùy chọn Cuộc gọi trên thiết bị khác. Kiểm tra xem tính năng gọi qua Wi-Fi đã được bật chưa. Nếu có, hãy tắt nó đi và các cảnh báo sẽ xuất hiện. Đây không phải là một lỗi. Apple đã thiết kế nó để hoạt động theo cách này. Nếu bạn muốn cảnh báo cuộc gọi trên macOS, bạn phải bỏ qua việc sử dụng tính năng gọi qua WiFi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.