Cách nhắn tin không cần internet như người biểu tình Hong Kong

IOS


Kiểm duyệt không chỉ giới hạn ở những tin tức mà bạn thấy hoặc không thấy. Nó cũng hạn chế cách mọi người giao tiếp bình thường và các chính phủ sẽ kìm hãm các kênh truyền thông đại chúng khi nó cần đối phó với bất đồng chính kiến. Các ứng dụng nhắn tin là một trong những thương vong đầu tiên của đợt kìm hãm này nhưng với điều kiện các chính phủ quyền lực có, họ cũng có thể hạn chế các dịch vụ kết nối như internet cho một số khu vực nhất định, trong số những thứ khác. Bạn có thể đã nghe nói rằng Hồng Kông đã chứng kiến ​​một loạt các cuộc biểu tình liên tục trong hơn một tháng và những người biểu tình đã phải sáng tạo vì họ phải nhắn tin mà không có internet.

Giải pháp thực sự là một giải pháp có sẵn cho bất kỳ ai và tất cả những người cần nó; Bluetooth. Có những ứng dụng cho phép bạn nhắn tin chỉ bằng Bluetooth trên thiết bị của mình, điều này không phải là thứ mà chính phủ có thể tắt. Ứng dụng đang được sử dụng ở Hồng Kông có tên là Bridgefy. Nó miễn phí và có sẵn cho cả iOS và Android.

Nhắn tin không có Internet

Cài đặt Bridgefy trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng iOS từ App Store và ứng dụng Android từ Google Play Store. Sau khi cài đặt, bạn cần đăng ký qua số điện thoại của mình. Ứng dụng sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại của bạn mà bạn phải nhập. Bạn cũng phải thiết lập một biệt hiệu cho chính mình.

Trong khi thiết lập, ứng dụng sẽ hỏi liệu ứng dụng có thể cung cấp dữ liệu cho các thiết bị Bluetooth gần đó hay không. Bạn phải cấp cho nó quyền / quyền truy cập này nếu không ứng dụng sẽ không hoạt động. Nó cũng sẽ yêu cầu truy cập danh bạ của bạn và bạn có cho phép làm như vậy hay không.

Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng với hai điện thoại ở gần nhau và chúng tôi đã thử tính năng Phát sóng. Tính năng Broadcast giống như một phòng sinh hoạt chung, nơi bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi sẽ được gửi đến và những người khác đã cài đặt ứng dụng và ở trong phạm vi phủ sóng có thể xem được. Sau đó, bạn có thể chọn nhắn tin trực tiếp cho bất kỳ ai trong phòng Phát sóng. Giống như bất kỳ ứng dụng nhắn tin tốt nào, người kia trước tiên nhận được yêu cầu và khi họ chấp nhận, hai bạn có thể giao tiếp. Cả tin nhắn văn bản và hình ảnh đều có thể được gửi.

Hạn chế

Ứng dụng này có phạm vi 330 mét, rất nhiều cho một khu vực nhỏ nhưng bạn không thể sử dụng ứng dụng để nhắn tin cho ai đó ở một thành phố khác. Đây không phải là hạn chế của ứng dụng vì nó là hạn chế của Bluetooth và phạm vi của nó. Nếu bạn đang thắc mắc về việc người dân Hồng Kông đang sử dụng nó như thế nào để liên lạc trong phạm vi xa hơn, thì câu trả lời là Mạng lưới. Họ đã tạo một cách hiệu quả bằng cách bật Bluetooth trên thiết bị của họ. Khi một tin nhắn được gửi đi, nó sẽ chuyển từ mạng nhỏ trên thiết bị này sang thiết bị khác cho đến khi đến đúng người.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.