Cách nhóm các hình ảnh trong Google Tài liệu

ỨNG DỤNG


Các hình ảnh sau khi được nhóm lại với nhau sẽ có thể di chuyển và thay đổi kích thước linh hoạt để phù hợp hơn với bố cục tài liệu của bạn. Tìm hiểu bên dưới.

Nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Hiện tại, Google Docs vẫn chưa cung cấp tùy chọn nhóm trực tiếp tiện lợi như Microsoft Word. Tuy nhiên, với một chút ‘ma thuật’ từ công cụ vẽ, bạn có thể tạo một nhóm hình ảnh cụ thể và sử dụng nó trong tài liệu của mình giống như bất kỳ hình ảnh đơn lẻ nào khác.

Nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu bằng các công cụ vẽ

Thông qua công cụ vẽ, bạn sẽ chèn hình ảnh của mình vào đó thay vì chèn trực tiếp vào Google Docs. Mở tài liệu của bạn, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn nhóm các hình ảnh và chọn Chèn> Bản vẽ> Mới ( Chèn> Bản vẽ> Mới ) từ thanh công cụ.


Hình ảnh 1 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên cho canvas. Trong thanh công cụ ở trên cùng, hãy nhấp vào Hình ảnh cái nút .


Hình 2 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Trong cửa sổ tiếp theo xuất hiện, hãy tìm hình ảnh đầu tiên bạn muốn chèn. Bạn có thể tải lên hình ảnh từ máy tính của mình, với một URL, từ Google Photos, Google Drive hoặc thực hiện tìm kiếm trên web.


Hình 3 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Khi hình ảnh xuất hiện trên canvas, bạn có thể chỉnh sửa nó trước khi thêm hình ảnh thứ hai nếu muốn. Kéo một góc hoặc cạnh để thay đổi kích thước, cắt góc hoặc thêm đường viền.


Hình 4 về Cách nhóm các hình ảnh trong Google Tài liệu

Sau đó, thêm và chỉnh sửa (các) hình ảnh bằng cách làm theo quy trình tương tự. Bạn có thể kéo hình ảnh để di chuyển chúng chính xác đến vị trí bạn muốn trong nhóm.

Khi bạn đã sẵn sàng nhóm các hình ảnh này, hãy chọn hình ảnh đầu tiên, giữ phím Shift và chọn (các) hình ảnh còn lại. Bạn sẽ thấy chúng được đặt bên trong một hình dạng duy nhất. Nhấp chuột phải vào một trong các hình ảnh và chọn ‘ Tập đoàn ‘ từ các thực đơn.


Hình 5 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào ‘ Cứu và đóng lại ‘để đặt nhóm hình ảnh trong tài liệu.

Bạn sẽ thấy các hình ảnh xuất hiện dưới dạng một nhóm duy nhất mà sau đó bạn có thể chỉnh sửa giống như bất kỳ hình ảnh đơn lẻ nào khác trong tài liệu của mình.


Hình 6 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Chỉnh sửa ảnh nhóm

Sau khi bạn đặt một nhóm hình ảnh vào tài liệu, nếu bạn muốn thay đổi từng hình ảnh trong đó, bạn có thể sử dụng công cụ vẽ.

Chọn nhóm hình ảnh trong tài liệu và nhấp vào ‘ Biên tập ‘trong thanh công cụ nổi bên dưới.


Hình 7 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Thao tác này sẽ mở nhóm hình ảnh trong cửa sổ Vẽ giống như khi bạn tạo ban đầu. Nhấp chuột phải vào một hình ảnh trong nhóm và chọn Bỏ nhóm ‘.


Hình 8 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Sau đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với từng hình ảnh, thêm các hình ảnh khác hoặc sắp xếp lại chúng. Khi bạn hoàn thành, hãy tập hợp chúng lại với nhau và nhấp vào ‘ Cứu và đóng lại ‘.


Hình ảnh 9 về Cách nhóm hình ảnh trong Google Tài liệu

Nói chung, nếu bạn có một số hình ảnh muốn lưu cùng nhau trong Google Tài liệu, bạn có thể nhóm chúng lại để coi chúng như một hình ảnh duy nhất.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *