Cách phát âm thanh từ bất kỳ trang web nào trong nền với Vivaldi trên Android

ỨNG DỤNG


Là một phần của bản phát hành mới nhất – Vivaldi 5.7 – trình duyệt đã được cập nhật một số tính năng mới trên Android. Một bổ sung rất được mong đợi là phát âm thanh ở chế độ nền, cho phép bạn phát âm thanh từ bất kỳ trang web nào khi trình duyệt được thu nhỏ.

Tham khảo cách bật âm thanh nền trên Vivaldi và xem trình duyệt này có những tính năng gì khác qua bài viết sau đây!

Cách bật âm thanh nền trên Vivaldi

Vivaldi đã triển khai phát lại âm thanh nền trên phiên bản mới nhất của trình duyệt trên Android. Do đó, trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng này trên thiết bị của mình hoặc tải xuống Vivaldi từ Cửa hàng Play nếu chưa có.

Sau khi cập nhật, hãy mở trình duyệt Vivaldi trên điện thoại của bạn và làm theo các bước sau để bật phát lại âm thanh nền:

1. Nhấn vào biểu tượng tab ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để truy cập chế độ xem tab.

Cách phát âm thanh từ bất kỳ trang web nào trong nền với Vivaldi trên Android Ảnh 1

2. Nhấn nút 3 chấm dọc trên cùng và chọn Cài đặt từ thực đơn.

Cách phát âm thanh từ bất kỳ trang web nào trong nền với Vivaldi trên Android Ảnh 2

3. Cuộn xuống Tổng quan và bật công tắc bên cạnh Cho phép phát lại âm thanh nền .

4. Khi Vivaldi yêu cầu bạn khởi chạy lại ứng dụng để thay đổi có hiệu lực, hãy nhấn nút khởi chạy lại ngay bây giờ cái nút .

Cách phát âm thanh từ bất kỳ trang web nào trong nền với Vivaldi trên Android Ảnh 3

Vivaldi hiện sẽ bật âm thanh nền trong trình duyệt. Nó thực hiện điều này trên toàn hệ thống, nghĩa là bạn không phải bật tính năng này cho từng trang web riêng lẻ.

Cách phát âm thanh ở chế độ nền khi chạy đa nhiệm

Tính năng phát trong nền của Vivaldi khiến việc đa nhiệm trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ví dụ: với tính năng này, giờ đây bạn có thể trả lời tin nhắn, duyệt các trang truyền thông xã hội phổ biến nhất hoặc làm bất cứ điều gì trong khi nghe podcast hoặc bài hát yêu thích của mình ở chế độ nền.

Chỉ cần truy cập trang web chia sẻ video hoặc phát trực tuyến mà bạn muốn xem nội dung trên đó và bắt đầu phát bất kỳ video nào. Vuốt lên trên thanh đa nhiệm để thu nhỏ Vivaldi và nó sẽ tiếp tục phát âm thanh ở chế độ nền. Tính năng này thậm chí còn hoạt động trên YouTube, trong đó tùy chọn phát trong nền được giới hạn cho người dùng trả phí sử dụng ứng dụng chuyên dụng.

Hãy nhớ rằng nếu bạn bắt đầu phát phương tiện trên một ứng dụng khác, Vivaldi sẽ ngừng phát âm thanh ở chế độ nền và bạn sẽ cần bật lại theo cách thủ công, từ ứng dụng hoặc bảng thông báo. Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn giữ âm thanh phát ở chế độ nền, bạn chỉ cần khóa màn hình điện thoại của mình.

Có gì mới trong Vivaldi 5.7?

Phát âm thanh ở chế độ nền chỉ là một trong số các tính năng mới trong bản cập nhật khá lớn cho trình duyệt Vivaldi Android. Các tính năng sau đây nằm trong số nhiều điểm nổi bật khác:

  1. Chặn video tự động phát (tùy chọn này bị tắt theo mặc định nhưng bạn có thể bật nếu cần).
  2. Khởi động nhanh hơn, ngay cả khi bạn mở hàng trăm tab.
  3. Giao diện người dùng có thể mở rộng thích ứng tốt hơn với các kích thước màn hình khác nhau.
  4. Nhắc nhở đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị sau 10 giờ sử dụng hoặc sau lần mở ứng dụng thứ ba.

Chrome và Firefox đã cung cấp cách phát âm thanh từ các trang web như YouTube ở chế độ nền, vì vậy đã đến lúc Vivaldi cung cấp giải pháp tương tự cho người dùng của mình. Và thật ngạc nhiên, nó mang đến một giải pháp tốt hơn nhiều so với hai trình duyệt còn lại, thông qua một công tắc bật tắt.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức nội dung từ YouTube, chẳng hạn như trong khi đa nhiệm hoặc màn hình khóa mà không cần đăng ký YouTube Premium. Điều này, kết hợp với các tính năng khác trong Vivaldi 5.7, nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng trong trình duyệt.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *