Cách phiên âm âm thanh với Office 365 trực tuyến

OFFICES


Chuyển âm thanh là một công việc tẻ nhạt. Có sẵn phần mềm có thể tự động hóa quy trình nhưng kết quả thực sự phụ thuộc vào mức độ thông minh của ứng dụng cũng như mức độ rõ ràng của bản ghi âm. Nếu bạn cần phiên âm âm thanh và không muốn dùng thử nhiều ứng dụng phiên âm, bạn có thể sử dụng Microsoft Office 365.

Phiên âm âm thanh với Office 365

Office 365 hoặc Microsoft 365 không phải là một dịch vụ miễn phí. Bạn có thể sử dụng một số tính năng miễn phí nhưng đối với tính năng ghi âm, bạn phải có đăng ký trả phí.

  1. Truy cập Microsoft Office trực tuyến.
  2. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Đây phải là cùng một tài khoản được sử dụng để mua đăng ký Microsoft 365.
  3. Bấm vào Word trong cột bên trái.
  4. Nhấp vào Tài liệu Mới ở trên cùng.
  5. Khi tài liệu Word được mở, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút Chính tả trên dải băng Trang chủ.
  6. Chọn Phiên âm.

  1. Chọn ‘Tải lên âm thanh’chọn tập tin bạn muốn phiên âm.
  2. Cho phép ứng dụng phiên âm âm thanh. Âm thanh càng dài thì càng mất nhiều thời gian để phiên âm âm thanh.
  3. Một khi phiên âm xong, bạn có thể xem qua và chọn âm thanh đã phiên âm để chèn vào tài liệu.

Sự chính xác

Bản ghi âm sẽ không có lỗi. Không có phần mềm phiên âm âm thanh nào nhưng bạn sẽ thấy rằng Microsoft 365 thực hiện rất tốt công việc của mình. Quan trọng hơn, nó cũng có thể phân biệt giữa các giọng nói khác nhau, vì vậy nếu bạn đang ghi âm một cuộc phỏng vấn, bản ghi âm sẽ phân biệt ai đang nói và đánh dấu đó là Người nói 1, Người nói 2, v.v. Bạn có thể thay thế tên trình giữ chỗ bằng tên thật sau này ( sử dụng tìm và thay thế).

Phiên âm chỉ có sẵn cho tiếng Anh, cụ thể là tiếng Anh Mỹ nhưng nó có vẻ hoạt động miễn là tệp âm thanh bằng tiếng Anh. Giọng có vẻ không quan trọng lắm. Điều quan trọng hơn là độ rõ ràng của âm thanh nếu bạn muốn có một bản ghi âm hay và chính xác. Nếu âm thanh của bạn không rõ ràng, tức là có tiếng ồn xung quanh, bạn có thể thử giảm tiếng ồn xung quanh trước khi tải nó lên Office để phiên âm.

Phần kết luận

Tính năng phiên âm là một tính năng trực tuyến. Bạn không thể sử dụng nó từ máy tính để bàn ngay cả khi bạn đã đăng ký Microsoft 365. Tính năng ghi âm trực tuyến có thể được sử dụng trên âm thanh đã được ghi hoặc bạn có thể sử dụng nó để ghi âm và nó sẽ phiên âm khi bạn ghi. Hãy chú ý ghi âm trong môi trường yên tĩnh nhất có thể để tiếng ồn xung quanh không ảnh hưởng đến quá trình phiên âm.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *