Cách sao chép và dán định dạng văn bản trong MS Word thông qua phím tắt

OFFICES


Dự án nhóm đầu tiên tôi từng làm ở trường đại học là một mớ hỗn độn. Ngoài việc không biết cách cộng tác trong một dự án, chúng tôi hầu như không biết một báo cáo dự án đã hoàn thành và được định dạng hoàn hảo trông như thế nào. Chúng tôi đã biết rằng một linh hồn nghèo trong nhóm sẽ phụ trách biên soạn công việc mà mọi người đã làm thành một tài liệu có thể trình bày được. Tôi chỉ ước rằng chúng ta đã khám phá ra công cụ vẽ định dạng hồi đó. Cuối cùng khi tôi phát hiện ra nó, tôi đã ngạc nhiên trong khoảng hai tuần và sau đó ước có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó, tức là các phím tắt. May mắn thay, có. MS Word cho phép bạn sao chép và dán văn bản thông qua các phím tắt nhưng nó cũng cho phép bạn sao chép và dán định dạng từ văn bản đã chọn mặc dù nó không được biết đến rộng rãi. Đây là cách thực hiện.

Mở tài liệu và chọn văn bản bạn muốn sao chép. Tất nhiên, bạn nhớ rằng văn bản có thể được sao chép bằng phím tắt Ctrl + C, nhưng nếu bạn thay đổi nó thành Ctrl + Shift + C, bạn chỉ sao chép định dạng của văn bản đã chọn. Chọn bất kỳ dòng hoặc khối văn bản nào khác và nhấn Ctrl + Shift + V để dán định dạng. Không có văn bản nào được sao chép, chỉ có định dạng.

định dạng ms-word

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ vẽ định dạng để làm tất cả những điều này. Các phím tắt chỉ làm cho nó dễ dàng hơn. Nếu bạn thích nút Format Painter, bạn có thể bấm đúp vào nút đó để công cụ không tự bỏ chọn sau khi bạn đã dán định dạng một lần. Nhấp đúp vào công cụ sẽ cho phép bạn áp dụng định dạng đã chọn cho bao nhiêu văn bản tùy thích mà không cần phải chọn đi chọn lại.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *