Cách sắp xếp lại biểu tượng trang tính chia sẻ trong iOS

IOS


Bảng chia sẻ trong iOS không chỉ giới hạn ở một số tùy chọn. Trở lại khi Apple mở phần cụ thể này của hệ điều hành lên, nó cho phép các ứng dụng thêm các tác vụ nhanh vào nó thông qua các tiện ích mở rộng. Điều này có nghĩa là các biểu tượng trang tính chia sẻ có cả các tùy chọn cổ phiếu như ‘Sao chép liên kết’ và ‘In’, nhưng cũng có các tùy chọn tùy chỉnh từ các ứng dụng bạn đã cài đặt. Nếu bạn thích một hành động cụ thể trong trang tính chia sẻ, nhưng bạn phải vuốt để truy cập, bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng trang tính chia sẻ và di chuyển nó để đó là tùy chọn đầu tiên trên trang tính.

Sắp xếp lại các biểu tượng trang chia sẻ

Khi bạn sắp xếp lại các biểu tượng trang tính chia sẻ, các thay đổi vẫn tồn tại trong tất cả các ứng dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt ‘Sao chép’ làm tùy chọn đầu tiên, nó sẽ xuất hiện theo cách đó trong cả ứng dụng Ảnh và trang chia sẻ của Safari. Bạn có thể chỉnh sửa trang chia sẻ từ hầu hết mọi ứng dụng nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Ảnh. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào ảnh được chia sẻ qua iMessages trong ứng dụng Tin nhắn.

Mở ảnh trong một trong các ứng dụng được đề xuất. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở dưới cùng bên trái và cuộn đến cuối hàng dưới cùng. Nhấn vào nút ‘Thêm’.

Một menu sẽ bật lên liệt kê mọi hành động xuất hiện trong bảng chia sẻ, theo thứ tự hiện tại của nó. Nhấn, giữ và kéo mục bạn muốn di chuyển lên trên cùng và thả mục đó vào đó. Nhấn vào ‘Xong’ và các biểu tượng trang chia sẻ sẽ xuất hiện theo thứ tự mới.

Bạn cũng có thể làm điều này cho hàng trên cùng của bảng chia sẻ. Hàng trên cùng hiển thị cho bạn các ứng dụng mà bạn có thể gửi một mục, trong khi dưới cùng hiển thị các hành động bạn có thể thực hiện mà không cần rời khỏi ứng dụng hiện tại. Bất kể, cùng một quy trình hoạt động; cuộn đến cuối hàng trên cùng, nhấn vào nút ‘Thêm’ và bạn sẽ thấy một menu tương tự để sắp xếp lại các biểu tượng.

Tắt các tác vụ

Bảng chia sẻ có thể trở nên đông đúc vì hầu hết các ứng dụng phổ biến, đặc biệt là các ứng dụng năng suất, hầu như sẽ luôn thêm một hành động vào đó. Nếu bảng chia sẻ của bạn theo đúng thứ tự nhưng hơi quá đông, bạn có thể tắt các hành động và ứng dụng. Để tắt các tác vụ và ứng dụng, hãy nhấn lại vào nút khác và chuyển nút gạt bên cạnh một tác vụ thành Tắt.

Bạn chỉ có thể thực hiện việc này đối với các tác vụ được thêm bởi các ứng dụng khác. Không thể xóa / vô hiệu hóa các hành động trên kho như sao chép và in. Bạn có thể sắp xếp lại chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào nhưng loại bỏ chúng không phải là một tùy chọn.



Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *