Cách sử dụng bàn di chuột trên iPhone không cảm ứng 3D

IOS


Khi Apple phát triển phiên bản iOS tiếp theo, Apple sẽ làm như vậy đặc biệt với mẫu iPhone mới nhất tiếp theo. Mọi tính năng đều được thiết kế cho thiết bị mới. Các thiết bị lên đến 4 và 5 năm tuổi vẫn sẽ nhận được phiên bản mới tuy nhiên chúng không nhận được tất cả các tính năng. Ví dụ: trên iOS 10, chỉ người dùng có thiết bị cảm ứng 3D mới có thể thay đổi độ sáng của đèn pin nhưng tính năng này đã được mở rộng cho tất cả các thiết bị trong iOS 11. Trên iOS 11, Apple đã thêm tính năng bàn di chuột, một lần nữa, chỉ dành cho Thiết bị cảm ứng 3D nhưng iOS 12 thay đổi điều đó. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bàn di chuột trên iPhone không phải 3D touch với iOS 12.

Lưu ý: iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người dùng có thể dùng thử bằng cách tham gia chương trình beta công khai của Apple. Phiên bản ổn định của iOS 12 sẽ ra mắt người dùng vào tháng 9 tháng 10 năm 2018.

Bàn di chuột trên iPhone không cảm ứng 3D

Tính năng trackpad trên iPhone không phải 3D touch bị hạn chế; bạn không thể sử dụng cử chỉ nhấn bằng hai ngón tay nhưng bạn có thể điều khiển con trỏ bằng phím cách.

Để sử dụng tính năng bàn di chuột, hãy mở một ứng dụng cho phép bạn hiển thị bàn phím, ví dụ: ứng dụng Tin nhắn. Nhấn và giữ trên phím cách. Tất cả các phím bàn phím sẽ trống. Vuốt chậm trên phím cách để di chuyển con trỏ qua văn bản trong trường nhập. Đó là tất cả những gì nó làm cho bây giờ.

Tính năng này giúp người dùng chuyển đến một vị trí trên văn bản đã nhập dễ dàng hơn. Trước đây, người dùng phải chạm vào văn bản và hiển thị bong bóng phóng đại nhỏ và kéo ngón tay của họ trên văn bản để định vị con trỏ. Thật là vụng về khi chọn văn bản như thế này. Tính năng này vẫn có trong iOS 12 nên nếu bạn thích nó, bạn sẽ không mất gì cả.

Tất nhiên, đây là một tin tốt cho những ai có iPhone cũ. Apple có thể bán được số lượng iPhone kỷ lục mỗi năm nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều nhận được một chiếc. Nhiều người vẫn làm với các thiết bị cũ và chỉ nâng cấp khi điện thoại của họ chạy chậm quá nhiều hoặc không còn được cập nhật. Điều đó có nghĩa là họ không nhận được nhiều tính năng mới mà phiên bản mới nhất đi kèm và một số tính năng trong số đó khá tốt. Thật tốt khi Apple đang làm điều này. Cộng đồng bẻ khóa luôn đưa ra những chỉnh sửa bổ sung cho các tính năng như thế này, chẳng hạn như có một chỉnh sửa có thể thêm 3D touch vào iPhone 6 / 6Plus.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.