Cách sử dụng các tác vụ của Chrome? Danh sách các hành động hữu ích!

Chrome


Chrome Actions là danh sách các lệnh có thể được nhập vào thanh địa chỉ Chrome hoặc Omnibox để thực hiện các chức năng và tác vụ nhất định trong trình duyệt. Nó cũng có thể được sử dụng cho các menu lệnh, cài đặt, điều hướng và các hành động khác nhau có sẵn với trình duyệt Google Chrome.

Trình duyệt Chrome có rất nhiều tính năng tiện lợi. Mặc dù đó là tất cả tốt và tốt, nhưng thực tế là không dễ dàng truy cập chúng là một nhiệm vụ. Gần đây, tôi đã chuẩn bị mua một sản phẩm. Ngay tại trang thanh toán, tôi nhận ra rằng tôi cần cập nhật thông tin thanh toán đã lưu của mình.

Tôi đã nhấp vào Hơn

biểu tượng 3dots dọc > Cài đặt, cuộn đến Tự động điền , đã truy cập vào Phương thức thanh toán và cuối cùng đã thực hiện các thay đổi mong muốn. Nhưng đến lúc đó, sản phẩm đã hết hàng.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp mà người ta cảm thấy rằng có thể có một cách tiếp cận dễ dàng hơn để truy cập một cài đặt cụ thể.

Hóa ra với Chrome v87, đó là rất nhiều khả năng, tất cả là nhờ vào Hoạt động đặc tính. Nhưng Chrome Actions là gì và quan trọng hơn là bạn có thể sử dụng nó như thế nào?

Các tác vụ của Chrome là gì?

Tính năng Chrome Actions cho phép bạn truy cập nhanh vào hầu hết các tính năng và cài đặt của trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ. Bạn chỉ cần nhập tên của tác vụ bạn cần thực hiện vào Thanh địa chỉ và chọn Hành động trên Chrome từ danh sách.

Hành động của Chrome để xóa dữ liệu duyệt web

Hơn nữa, mỗi nhiệm vụ đã được chỉ định với hai hoặc nhiều hành động. Điều này cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người dùng cuối vì họ không phải tập trung rõ ràng vào chỉ một lệnh.

Ví dụ: nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ hành động nào trong số năm hành động: xóa lịch sử, xóa lịch sử trình duyệt, xóa lịch sử duyệt web, xóa lịch sử chrome, hoặc xóa lịch sử.

Danh sách các thao tác chrome hữu ích cần ghi nhớ

Trên lưu ý đó, bây giờ hãy cùng bạn làm quen với các Tác vụ khác nhau của Chrome.

Danh sách các hành động hữu ích trên Chrome

Mặc dù thực tế không thể liệt kê ra tất cả các Hành động của Chrome (có hơn 15.000 trong số đó), nhưng đây là một số trong những hành động hữu ích nhất mà bạn có thể cần thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm quen với tất cả các Tác vụ của Chrome thì hãy xem trang Nguồn Chromium này.

Cách sử dụng các tác vụ của Chrome?

Bây giờ bạn đã biết về các Hành động khác nhau của Chrome, hãy hiểu hướng dẫn sử dụng của chúng với sự trợ giúp của ví dụ.

Giả sử, nếu bạn muốn cập nhật trình duyệt chrome, thì hãy truy cập trang about chrome để tự động cập nhật.

Thay vào đó, đây là các bước sử dụng Chrome Actions để cập nhật chrome:

  1. Phóng trình duyệt Chrome trên máy tính.
  2. Trong Thanh địa chỉ gõ vào cập nhật trình duyệt hoặc cập nhật google chrome.
    Cập nhật hành động chrome nhanh chóng của Google Chrome
  3. Chọn tác vụ chrome – logo chrome Cập nhật Chrome từ danh sách hiển thị.

Bây giờ bạn sẽ trực tiếp được đưa đến trang yêu cầu Giới thiệu về Chrome và cập nhật sau đó chỉ là một cú nhấp chuột.

Bottom Line: Chrome Actions

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về Chrome Actions và các bước để sử dụng toàn bộ cùng một. Đây chắc chắn là một bổ sung hữu ích cho bộ sưu tập tính năng vốn đã phong phú của trình duyệt.

Không có cách nào tốt hơn để ghi lại tầm quan trọng của nó ngoài thực tế là chỉ một tác vụ cơ bản là xóa dữ liệu Chrome thường yêu cầu xung quanh 4 lần nhấp và vô số lần cuộn. Nhưng với sự trợ giúp của Chrome Action xóa dữ liệu chrome, bây giờ bạn có thể làm điều này chỉ trong một lần truy cập.

Có vô số ví dụ như vậy, vì vậy việc khắc sâu chúng vào các hoạt động duyệt web hàng ngày của bạn chắc chắn sẽ chứng tỏ bạn là người tiết kiệm thời gian.

Quan điểm của bạn về Hành động trên Chrome? Hãy cho chúng tôi biết hành động yêu thích của bạn mà bạn đã ghi nhớ là gì.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách sử dụng các tác vụ của Chrome? Danh sách các hành động hữu ích!, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.