Cách sử dụng Chế độ lấy nét trên Instagram

IOS


Instagram có một chế độ chụp ảnh mới gọi là Chế độ lấy nét. Nó hoạt động với máy quay câu chuyện và có sẵn trên cả người dùng Android và iOS. Tuy nhiên, chỉ có một điều bắt được; có những hạn chế về thiết bị. Điều này có nghĩa là, chế độ Lấy nét sẽ không khả dụng trên tất cả các thiết bị.

Tính khả dụng của Chế độ lấy nét

Đối với người dùng iOS, chế độ Lấy nét sẽ khả dụng trên iPhone 6S / 6S Plus trở lên. Đối với người dùng Android, không có danh sách chính xác các điện thoại được hỗ trợ, tuy nhiên các điện thoại cao cấp hơn như Galaxy S9 và S9 Plus sẽ có quyền truy cập vào nó. Bạn có thể kiểm tra chuỗi Reddit này để xem người dùng nào đã xác nhận tính năng hoạt động trên điện thoại của họ.

Sử dụng Chế độ lấy nét

Mở Instagram và nhấn vào nút camera ở trên cùng bên trái hoặc chỉ cần vuốt sang phải. Vuốt dọc theo phía dưới (vị trí của nút chụp) để thay đổi chế độ. Instagram có các chế độ khác mà bạn có thể quen thuộc như chế độ Trực tiếp, Boomerang và tua lại.

Nếu Instagram hỗ trợ chế độ Focus trên điện thoại của bạn, bạn sẽ thấy nó xuất hiện giữa Tua lại và Boomerang. Nó sẽ tìm kiếm một khuôn mặt vì chế độ này được tạo cho ảnh tự chụp. Điều đó nói rằng, nó cũng hoạt động với các đối tượng.

Chế độ lấy nét về cơ bản tập trung vào chủ thể chính của ảnh. Với ảnh tự chụp, chế độ Lấy nét sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và làm mờ mọi thứ khác trong nền. Nó hoạt động với camera phía sau như được minh chứng bằng các ảnh chụp màn hình ở trên. Ứng dụng đã tập trung vào đối tượng gần máy ảnh nhất, tức là ô tô đồ chơi và làm mờ đối tượng nền, tức là tấm thảm và chú mèo con.

Ở chế độ Lấy nét, bạn có thể chụp ảnh hoặc có thể giữ nút chụp và quay video. Hình ảnh có thể được đăng lên câu chuyện của bạn hoặc nếu bạn muốn chia sẻ nó với nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể lưu nó vào thư viện ảnh, rồi tải nó lên.

Nếu điện thoại của bạn không có tính năng này và bạn sở hữu điện thoại Android, bạn không thể buộc nó xuất hiện. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng khác sẽ tái tạo tính năng này. Chế độ lấy nét không phải là duy nhất trong những gì nó làm. Ứng dụng Google Máy ảnh trên điện thoại Pixel có chế độ chân dung về cơ bản giống nhau. iPhone, những chiếc mới hơn, có một tính năng tương tự.

Nếu bạn không sở hữu điện thoại Pixel, hãy thử xem liệu mod đã chuyển của ứng dụng Google Máy ảnh có chạy trên điện thoại của bạn hay không. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng chế độ Làm mờ có sẵn trên một số điện thoại Android. Đối với chủ sở hữu iPhone với một mô hình cũ hơn, không có nhiều quyền lợi.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.