Cách sử dụng chuột Bluetooth với iPad và iPhone

IOS


iPadOS tập trung rất nhiều vào đa tác vụ và có các tính năng đặc biệt để làm cho nó dễ dàng hơn. Nó cũng hỗ trợ chuột Bluetooth. Bạn có thể kết nối một thiết bị và sử dụng nó như một thiết bị con trỏ giống như trên máy tính để bàn của bạn. Nó dường như cũng hoạt động trên iPhone. Điều kiện duy nhất là bạn đang chạy iOS 13. Bạn có thể sử dụng chuột có thể kết nối trực tiếp qua Bluetooth hoặc chuột yêu cầu khóa điện tử, tuy nhiên, bạn sẽ cần một bộ điều hợp để kết nối nó với máy tính bảng hoặc điện thoại của mình.

Chuột Bluetooth với dongle

Nếu chuột Bluetooth của bạn đi kèm với một dongle, bạn cần có đầu nối USB với cổng Lightning. Apple có những cái chính thức nhưng chúng được dán nhãn là bộ chuyển đổi máy ảnh Lightning sang USB. Kết nối dongle với nó, sau đó kết nối nó với iPhone / iPad của bạn. Nếu bạn có một con chuột có thể kết nối trực tiếp qua Bluetooth, bạn chỉ phải ghép nối nó với thiết bị. Chỉ cần đảm bảo rằng Bluetooth được Bật.

Bật chuột Bluetooth

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Trợ năng. Nhấn vào Chạm và bật AssistiveTouch. Cuộn xuống phần Thiết bị con trỏ và nhấn Thiết bị> Thiết bị Bluetooth. Chọn chuột Bluetooth của bạn. Nếu bạn đã kết nối chuột qua một thiết bị bảo vệ phần mềm, bạn sẽ không phải chạm vào bất kỳ thứ gì.

Bạn sẽ thấy một con trỏ / con trỏ xuất hiện trên màn hình. Nút nhấp chuột trái sẽ cho phép bạn chọn các mục và nút nhấp chuột phải sẽ mở menu cảm ứng hỗ trợ có các nút như ‘Trang chủ’ và ‘Trung tâm điều khiển’. Bạn cũng có thể nhấp và kéo bằng chuột để mở các menu khác nhau.

Điều này sẽ hoạt động với hầu hết chuột Bluetooth nhưng sẽ có ngoại lệ. Tôi đã có thể sử dụng bàn phím và chuột Logitech, nhưng không phải là bàn phím công nghệ A4 cũ. Đối với bất kỳ con chuột nào đi kèm với bàn phím, bàn phím sẽ hoạt động tốt trên cả iPad và iPhone.

Không có cách nào để biết con chuột nào sẽ hoạt động hay không nếu nó kết nối qua một dongle. Chuột Bluetooth sẽ hoạt động mà không gặp bất kỳ vấn đề gì mặc dù chúng có xu hướng đắt hơn những loại đi kèm với một dongle. Trong một số trường hợp, con trỏ có thể không hiển thị ngay lập tức, vì vậy hãy chờ nó vài phút. Đảm bảo bạn đã ghép nối chuột chính xác và chuột chưa được ghép nối với một thiết bị khác.

Tính năng này hoạt động trên iPhone nhưng nó không được sử dụng nhiều ở đó. Tuy nhiên, trên iPad, nó làm cho việc tương tác với thiết bị dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn có bàn phím được kết nối với nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *