Cách sử dụng Danh sách đọc trong trình duyệt Google Chrome?

Chrome


Google Chrome đã giới thiệu tính năng Reading List trong phiên bản Chrome 89.0 để làm cho nó thân thiện hơn với người đọc. Danh sách Đọc có thể có một bộ sưu tập các trang và đó là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Dấu trang. Bạn có thể thêm bất kỳ trang nào vào danh sách và đánh dấu trang đó là hoàn chỉnh khi bạn đọc xong.

Tôi thường bắt gặp nhiều phần nội dung hấp dẫn khi duyệt web. Nhưng, vì tôi đã mải mê với một số nhiệm vụ khác, nên tôi nên lưu nó lại để đọc sau.

Về vấn đề này, tôi có thể đã thêm trang web đó vào tab Dấu trang. Tuy nhiên, tôi thường muốn duy trì khoảng cách an toàn với phần dấu trang của trình duyệt Chrome trừ khi đó là thứ mà tôi phải truy cập lại thường xuyên.

Điều này là do việc tìm kiếm đúng trang web từ các trang web đã được lưu trữ bên trong Dấu trang là một nhiệm vụ khá khó khăn. Và tôi đoán nhiều người dùng cũng sẽ lặp lại suy nghĩ này.

Vì vậy, những gì khác có thể được thực hiện? Chà, nếu bạn là người dùng Chrome, thì có một số tin tốt.

Tính năng Danh sách đọc của Google Chrome

Trình duyệt gần đây đã thêm một Danh sách đọc tính năng cho phép bạn lưu các bài báo mong muốn và truy cập chúng khi cần thiết. Điều này hơi giống với Danh sách Bộ sưu tập của Microsoft Edge nhưng đi kèm với một số lợi ích bổ sung. Điểm lớn nhất của nó là bạn có thể đồng bộ hóa với tài khoản Google của mình và truy cập nó trên tất cả các thiết bị được liên kết.

Thực tế là Google Chrome có sẵn trên tất cả các hệ điều hành phổ biến, bao gồm Windows, MacOS, Android và iOS, chứng tỏ đây là một điều thú vị. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng dùng thử tính năng này, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Dưới đây là các bước chi tiết để kích hoạt và sử dụng Danh sách đọc mới của Chrome đặc tính.

Bật danh sách đọc trong Chrome

Mặc dù tính năng này đã được chuyển sang phiên bản Chrome 89 trở lên, nhưng có vẻ như nó sẽ được triển khai theo cách thức theo giai đoạn. Do đó, nhiều người dùng vẫn không thể nắm bắt được nó. Nhưng bạn có thể dễ dàng cắt giảm thời gian chờ đợi này và bật Danh sách đọc ngay lập tức.

Dưới đây là các bước để bật Danh sách đọc trong Chrome:

 1. Phóng Google Chrome trên máy tính.
 2. Bấm vào Hơn biểu tượng 3dots dọc cho danh sách menu.
 3. Đi qua Cài đặt> Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.
 4. Nếu phiên bản là 88 hoặc thấp hơn, sau đó cập nhật trình duyệt chrome.
  Cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhấtThao tác này sẽ cập nhật Google Chrome và khởi động lại trình duyệt.
 5. Gõ vào chrome: // flags trong thanh địa chỉ và nhấn phím Vào.
 6. Bây giờ hãy tìm kiếm Danh sách đọc và chọn từ các kết quả.
  Bật cờ danh sách đọc
 7. Thay đổi trạng thái của nó từ Vỡ nợ đến Đã bật.
 8. Bấm vào Khởi chạy lại cái nút.

Bây giờ trình duyệt sẽ khởi động lại và nó sẽ kích hoạt nút Danh sách đọc mới ở cực bên phải của thanh dấu trang.

Xin lưu ý rằng đây là một tính năng thử nghiệm, vì vậy nếu bạn gặp bất kỳ sự bất ổn nào của trình duyệt, hãy cân nhắc tắt tính năng đó và đợi bản phát hành ổn định.

Thêm trang web vào danh sách đọc của Chrome

Khi bạn đã bật cờ nói trên, một nút Danh sách Đọc mới sẽ xuất hiện trên thanh dấu trang. Đã đến lúc thêm trang web mong muốn của bạn vào danh sách.

Dưới đây là các bước để thêm một trang web hoặc trang web vào Danh sách đọc của Chrome:

 1. Mở trang web mong muốn trong Chrome.
 2. Bấm vào Biểu tượng dấu trang dấu sao biểu tượng trong thanh URL.
  Tùy chọn Thêm vào Danh sách Đọc của Chrome
 3. Lựa chọn Thêm vào danh sách đọc tùy chọn từ các tùy chọn thả xuống.

Đó là nó. Trang hoặc trang web hiện đã được thêm thành công vào danh sách. Bạn có thể click vào Danh sách đọc để xác minh việc bổ sung. Bất kỳ cơ hội nào, nếu Danh sách Đọc không xuất hiện, bạn có thể hiển thị Thanh Dấu trang bằng cách sử dụng Điều khiển + Sự thay đổi + NS các phím tắt chrome.

Tương tự, bạn có thể thêm bất kỳ số lượng trang hoặc liên kết trang nào vào danh sách đọc và tham khảo sau này. Chúng tôi có toàn quyền kiểm soát và quản lý danh sách một cách dễ dàng. Chrome cũng sẽ đồng bộ hóa trang đã thêm với tài khoản Google và khả dụng trên tất cả các thiết bị.

Quản lý danh sách đọc của Chrome

Chúng ta có thể thêm nhiều trang web vào danh sách đọc và tìm chúng trong tab Danh sách đọc xuất hiện trên thanh dấu trang. Bạn có thể quản lý danh sách và xóa các trang không còn cần thiết hoặc đánh dấu chúng là đã hoàn thành sau khi đọc xong.

Dưới đây là các bước để quản lý Danh sách đọc trên Chrome:

 1. Bấm vào Danh sách đọc trên thanh dấu trang.
  Danh sách đọc của Chrome trên Thanh dấu trangSẽ có hai phần: Chưa đọcCác trang bạn đã đọc.
 2. Bấm vào đánh dấu đánh dấu là CÁC TRANG BẠN ĐÃ ĐỌC.
  Danh sách đọc của Chrome Xóa trang hoặc Đánh dấu là đã đọc
 3. Mặt khác, nhấn NS biểu tượng để xóa bất kỳ bài báo nào khỏi danh sách đọc.

Thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên một thiết bị sẽ phản ánh trên các thiết bị được đồng bộ hóa khác của Google. Tính năng mà cá nhân tôi bỏ lỡ là phân loại danh sách bằng cách sử dụng cấu trúc thư mục như Microsoft Edge Collections.

Điểm mấu chốt: Danh sách đọc trên Chrome

Vì vậy, đây là tất cả từ hướng dẫn này về cách bạn có thể sử dụng và quản lý Danh sách đọc trong Chrome. Nó chắc chắn là một sự bổ sung tiện lợi cho một bộ sưu tập các tính năng vốn đã phong phú mà gã khổng lồ Thung lũng Silicon cung cấp.

Bạn không còn cần phải phụ thuộc vào các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba như Túi cho tác vụ nói trên. Danh sách đọc tích hợp mới là sự thay thế tối ưu.

Tuy nhiên, mặt khác, việc triển khai chậm chức năng này có thể dẫn đến một vài sự lưỡng lự từ phía người dùng trong việc thử tính năng này. Điều này là do không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với ý tưởng xử lý bộ tính năng thử nghiệm của trình duyệt. Do đó, nó có thể không được mọi người hoan nghênh cho đến khi Google thêm danh sách này vào bản dựng ổn định.

Quan điểm của bạn về tính năng Danh sách đọc của Chrome là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và ấn tượng đầu tiên của bạn.

Cuối cùng, đây là các trình duyệt web được đề xuất cho máy tính và điện thoại di động của bạn mà bạn nên thử.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách sử dụng Danh sách đọc trong trình duyệt Google Chrome?, sau đó hãy thả vào hộp bình luận bên dưới. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, vui lòng xem xét chia sẻ nó với mạng của bạn.

Ngoài ra, hãy đăng ký kênh YouTube BrowserHow của chúng tôi để có các video hướng dẫn hữu ích.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.