Cách sử dụng Google Earth trên trình duyệt

ỨNG DỤNG


Google Earth là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn khám phá thế giới một cách thoải mái tại chính ngôi nhà của mình. Mặc dù có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng Google Earth trực tiếp trong trình duyệt web của mình.

Trong bài viết hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Earth trực tuyến mà không cần tải xuống.

Cách sử dụng Google Earth trên trình duyệt

Truy cập Google Earth trong trình duyệt của bạn cực kỳ đơn giản. Thật tuyệt vì bạn không phải tải xuống bất cứ thứ gì và bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào. Chỉ cần đi đến google.com/earth.

Lúc đầu, Google Earth chỉ khả dụng thông qua trình duyệt Chrome của chính công ty. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2020, Google Earth có thể truy cập được trên nhiều trình duyệt hơn như Firefox, Opera và Edge.

Bạn cần bật tăng tốc phần cứng trong trình duyệt của mình trước khi có thể sử dụng Google Earth. Có thể tính năng này đã được bật.

Để kiểm tra lại trong Chrome:

 1. Kiểu chrome://settings/ trong thanh địa chỉ.
 2. Lựa chọn Hệ thống.
 3. Cho phép Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn .

Cách điều hướng Google Earth trong trình duyệt

Bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi lần đầu tiên khởi chạy Google Earth và xem xét toàn bộ địa cầu.

Cách sử dụng Google Earth trên trình duyệt Ảnh 1

Để bắt đầu, hãy nhấp và kéo quả địa cầu để quay nó. Giữ phím Shift cùng lúc để nghiêng. Tiếp theo, cuộn con lăn chuột để phóng to và thu nhỏ (hoặc sử dụng các biểu tượng cộng và trừ ở dưới cùng bên phải).

Khi đến gần Trái đất hơn, bạn sẽ thấy tên của các quốc gia xuất hiện. Nhấp vào những tên này để mở hộp thông tin về vị trí và mở rộng. Chức năng tương tự này cũng áp dụng cho các thành phố, địa danh và công viên.

Để đi đến một nơi nào đó cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở bên trái. Bạn có thể tìm kiếm theo địa danh, địa chỉ, kinh độ và vĩ độ, và tìm kiếm tổng quát hơn (ví dụ: “Bảo tàng ở Paris”). Tất nhiên, bạn có thể muốn có chế độ xem vệ tinh về ngôi nhà của mình trên Google Earth.

Phím tắt cho Google Earth trong trình duyệt

Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với Google Earth, hãy thử sử dụng phím tắt để điều hướng nhanh hơn. Dưới đây là một số phím tắt hữu ích nhất:

 1. ? – Hiển thị danh sách phím tắt
 2. / – Tìm kiếm
 3. Lên/xuống trang – Phóng to / thu nhỏ
 4. Phím mũi tên – Chế độ xem toàn cảnh
 5. Shift + n phím mũi tên – Xoay lại xem
 6. Ô – Di chuyển giữa chế độ xem 2D và 3D
 7. R – Đặt lại chế độ xem
 8. Dấu cách (phím cách) – Dừng chuyển động

Cách thay đổi cài đặt Google Earth

Cách sử dụng Google Earth trên trình duyệt Ảnh 2

Bạn có thể muốn tùy chỉnh cài đặt Google Earth của mình để chỉnh sửa hoạt ảnh, điều chỉnh đơn vị đo lường, v.v.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng menu ở bên trái và chọn Cài đặt. Các cài đặt được chia theo các tiêu đề Ảnh động, Cài đặt hiển thị, Định dạng và Đơn vịCài đặt chung .

Khám phá các cài đặt này và điều chỉnh theo ý thích của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên:

 1. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố hiển thị chính xác Google Earth, hãy tắt Bật hoạt hình bay và giảm Kích thước bộ nhớ cache .
 2. Google tự động xác định định dạng và đơn vị ưa thích của bạn theo vị trí. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cả hai Đơn vị đo lườngĐịnh dạng Vĩ độ/Kinh độ .
 3. Nếu bạn đã từng thay đổi cài đặt và muốn cài đặt lại, hãy nhấp vào Đặt lại về mặc định ở dưới cùng của cửa sổ.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt của mình, đã đến lúc khám phá mọi ngóc ngách trên hành tinh xinh đẹp của chúng ta.

Bạn cũng có thể thắc mắc Google Earth được cập nhật thường xuyên như thế nào. Chỉ cần nhìn vào thanh thông tin dưới cùng để xem hình ảnh bạn đang xem được chụp khi nào. Vị trí càng quan trọng thì càng có nhiều khả năng được cập nhật thường xuyên.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *