Cách sử dụng Google Lens để xác định đối tượng trong ảnh

Tin công nghệ

Google Lens là một tính năng gọn gàng mà Google đã công bố cho các thiết bị Pixel vào năm ngoái. Đó là một tính năng quét ảnh tinh vi giúp xác định các mục trong ảnh của bạn và cung cấp thông tin bổ sung về chúng. Tính năng này nhằm giúp xác định các tòa nhà hoặc địa danh quan trọng, nhưng theo báo cáo, nó cũng hoạt động với sách và các đối tượng khác để cung cấp thông tin theo ngữ cảnh. Google hiện đã cung cấp tính năng này cho tất cả người dùng Android và iOS.

Google Lens hoạt động thông qua ứng dụng Google Photos chính thức. Người dùng Android có thể đã có ứng dụng này trên thiết bị của họ. Người dùng iOS có thể tải xuống từ App Store. Tính năng này sẽ được triển khai trên cơ sở từng tài khoản. Ứng dụng của bạn có thể có tính năng này nhưng nếu nó không khả dụng cho tài khoản của bạn, bạn có thể không thấy nó.

Google cho biết người dùng phải đặt ‘tiếng Anh’ làm ngôn ngữ địa phương trên điện thoại của họ để sử dụng Google Ống kính nhưng điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ thấy nó.

Google Ống kính

Cập nhật ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. Mở ứng dụng và chọn bất kỳ ảnh nào để xem. Nếu bạn thấy nút Google Ống kính được hiển thị bên dưới, điều đó có nghĩa là Google Ống kính đã khả dụng trên tài khoản của bạn. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy màn hình giới thiệu về tính năng. Nhấn vào ‘Bắt ​​đầu’.

Sau khi bạn bật Google Ống kính, việc nhấn vào nút Google Ống kính sẽ hiển thị cho bạn một hoạt ảnh ngắn trên ảnh của bạn cho biết ảnh đang được quét. Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy thông tin liên quan mà Google Ống kính tìm thấy cho hình ảnh của bạn.

Tính năng này không phải là tuyệt vời. Trên thực tế, nó không thể tìm thấy bất cứ điều gì trên bức ảnh của một cuốn sách đặc biệt nổi tiếng. Nó thậm chí còn không đọc được tên tác giả. Google Lens dường như không hoạt động tốt với văn bản và lời hứa về việc nó hiển thị một bài đánh giá sách đã không diễn ra tốt đẹp vì nó không thể ‘nhìn’ rõ đối tượng. So với điều đó, nó có thể xác định con mèo của tôi, bất kể nó đang ngủ trong bức ảnh một cách ngớ ngẩn như thế nào, mà không có vấn đề gì.

Buộc bật Google Ống kính

Nếu tài khoản của bạn không sử dụng được Google Ống kính, bạn có thể thử một số cách sau. Chúng tôi không đảm bảo rằng điều này sẽ hiệu quả nhưng nó rất đáng để thử. Thoát ứng dụng Google Photos trên thiết bị của bạn rồi mở lại và kiểm tra xem tính năng đã được bật chưa. Đăng xuất và đăng nhập lại bằng tài khoản Google của bạn trong ứng dụng Google Photos.

Tính năng này được kích hoạt trên cơ sở tài khoản. Tôi có một tài khoản mà nó từ chối xuất hiện và một tài khoản khác đã được kích hoạt ngay lập tức. Cả hai tài khoản đều được định cấu hình trên cùng một thiết bị. Hãy đợi một vài ngày và tính năng này cuối cùng sẽ ra mắt cho tài khoản của bạn.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *