Cách sử dụng Google Maps trong lối tắt Siri trên iOS 12

IOS


Apple Maps đã được cải thiện khá nhiều kể từ lần đầu tiên được giới thiệu nhưng nó vẫn chưa sẵn sàng để cạnh tranh với Google Maps. Apple đã trở nên linh hoạt hơn trong việc cho phép người dùng sử dụng Google Maps trên ứng dụng Maps của riêng mình. Ví dụ: bây giờ bạn có thể sử dụng Google Maps trong CarPlay. Đó là lý do mà bạn cũng có thể sử dụng Google Maps trong Siri Shortcuts yêu cầu nhận chỉ đường hoặc bất kỳ thứ gì tương tự.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Google Maps trong Siri Shortcuts, nhưng một số người dùng có thể không thấy tùy chọn sử dụng nó thay vì Apple Maps mặc dù ứng dụng Google Maps đã được cài đặt trên iPhone của họ. Nếu đúng như vậy, cách khắc phục khá đơn giản.

Google Maps trong Phím tắt Siri

Nếu Siri Shortcuts không cho phép bạn chọn Google Maps trong một phím tắt, điều đó có nghĩa là bạn chưa cài đặt ứng dụng Apple Maps trên điện thoại của mình. Vì một số lý do, Siri Shortcuts cần cài đặt ứng dụng Apple Maps để đề xuất Google Maps làm ứng dụng thay thế. Đó là một yêu cầu kỳ lạ khi xem xét ứng dụng Maps là ứng dụng mà người dùng có thể gỡ cài đặt khỏi iPhone của họ nếu họ không có ý định sử dụng nó. Sau khi bạn tải ứng dụng xuống điện thoại, Google Maps sẽ bắt đầu hiển thị trong Siri Shortcuts.

Sau khi cài đặt Apple Maps trên điện thoại, bạn sẽ thấy tùy chọn Ứng dụng Bản đồ cho các hành động cho phép bạn sử dụng các ứng dụng bản đồ khác của bên thứ ba. Đối với một số hành động, chẳng hạn như tìm vị trí hiện tại của bạn hoặc tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, dường như không có tùy chọn để chọn ứng dụng nào được sử dụng để tra cứu thông tin, điều này thật đáng tiếc. Google Maps có danh sách doanh nghiệp tốt hơn theo cấp số nhân so với Apple Maps.

Bạn cần giữ ứng dụng Apple Maps trên điện thoại của mình ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng nó. Sau khi cài đặt lại, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có nhiều hành động liên quan đến bản đồ và vị trí hơn để sử dụng trong một phím tắt trong ứng dụng Phím tắt. Điều này rất có thể xảy ra vì iOS vẫn phụ thuộc vào ứng dụng Maps chính thức ở một mức độ nào đó để làm việc với dữ liệu vị trí. Nó có thể gửi thông tin đến ứng dụng bản đồ của bên thứ ba nhưng để làm được điều đó, nó cần một bên trung gian để truyền tải thông điệp và đó là ứng dụng Maps.

Điều này đúng với các ứng dụng bản đồ khác mà bạn có thể muốn sử dụng trong Lối tắt Siri. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng Waze thay vì Google Maps, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Apple Maps trên điện thoại của mình ngoài ứng dụng Waze.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *