Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

ỨNG DỤNG


Kiểm tra màn hình là một tiện ích miễn phí cho phép bạn kiểm tra độ tương phản và màu sắc của màn hình. Kiểm tra màn hình bao gồm độ dốc màu, thang độ xám, độ tương phản của các màu cụ thể so với các nền khác nhau và bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một công cụ phát hiện điểm chết.

Bạn có thể chạy Kiểm tra màn hình trực tuyến trong trình duyệt hoặc tải xuống và chạy công cụ này trên máy tính Windows. Đây là cách sử dụng công cụ này để kiểm tra màu màn hình.

Tải xuống Kiểm tra màn hình cho Windows

Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu màn hình

Để chạy Kiểm tra màn hình trong một trình duyệt hiện đại, bạn sẽ phải sử dụng tiện ích web Smart-TV & Máy tính bảng của Monitor Test, vì các công cụ khác yêu cầu Flash.

Hình ảnh 1 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Nếu bạn đang sử dụng Windows, bài viết khuyên bạn nên tải xuống tệp thực thi, vì nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Công cụ trình duyệt giới hạn bạn với một số màu sắc và độ dốc.

Bạn sẽ tìm thấy menu điều hướng ở trên cùng; Cuộn để xem trong trình duyệt hoặc di chuyển chuột đến cạnh trên cùng của cửa sổ thực thi. Windows Tools cũng có một hộp thông tin hữu ích sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước.

Bạn có thể di chuyển hộp xung quanh hoặc bật hoặc tắt hộp qua menu. Ngoài ra còn có một nút để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Dưới đây là tóm tắt tất cả các bài kiểm tra màn hình mà bạn có thể chạy với tiện ích Windows này.

Trang chính: Thang độ xám (Grayscale)

Hình 2 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Bạn có thể sử dụng bài kiểm tra này để xác định xem màn hình của bạn có hiển thị độ xám và độ tương phản tiêu chuẩn hay không.

Dải màu

Hình 3 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Bạn có thể kiểm tra độ chuyển màu trên toàn phổ để xem liệu bạn có nhận được màu sắc rõ ràng, phong phú và màu đen thực sự trên màn hình hay không.

Theo dõi

Hình 4 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Bài kiểm tra Trailing đơn giản này cho phép bạn kiểm tra một hộp màu trắng, đen hoặc màu dựa trên bất kỳ nền nào bạn chọn. Các điều khiển ở dưới cùng bên trái cho phép bạn đặt màu của hộp và nền.

Sau đó, bạn có thể đặt tốc độ và di chuyển hộp qua lại trên nền bằng cách sử dụng nút Bắt đầu.

Đồng nhất

Hình 5 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Tính năng này rất tốt để phát hiện điểm chết, kiểm tra độ đồng nhất của màn hình và phát hiện hiện tượng chảy máu đèn nền khi sử dụng nền đen.

Ánh xạ điểm ảnh 1: 1

Hình 6 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Thử nghiệm này được sử dụng tốt nhất trên màn hình TV, vì hiệu ứng Moire không phổ biến trên màn hình TFT LCD.

Sao chép văn bản

Hình 7 của Cách sử dụng Kiểm tra màn hình để kiểm tra màu của màn hình LCD và màn hình TV

Kiểm tra xem văn bản trên màn hình có còn sắc nét hay không trong khi thay đổi văn bản và màu nền. Bạn cũng có thể kéo hộp văn bản trên toàn bộ màn hình. Thử nghiệm này hoạt động tốt nhất trên các màn hình cũ sử dụng kết nối VGA.

Đảm bảo rằng màn hình được hiệu chỉnh màu chính xác là một bước quan trọng để đảm bảo nội dung trông đẹp nhất có thể. Nếu Kiểm tra màn hình không phù hợp, có nhiều lựa chọn thay thế khác để thử. Tham khảo: 5 công cụ trực tuyến tốt nhất để hiệu chỉnh màn hình để biết thêm chi tiết.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.