Cách sử dụng màu tùy chỉnh cho viền bảng trong Microsoft Word

OFFICES


Microsoft Word có các chủ đề màu sắc. Chủ đề màu trong Word có nghĩa là mọi thứ từ tiêu đề, đến bảng và đồ thị sẽ sử dụng cùng một bộ màu. Chúng được đặt tự động để bạn chỉ phải chọn chủ đề và màu sắc sẽ được áp dụng cho các phần tử khác nhau của tài liệu khi bạn thêm chúng. Các chủ đề màu sắc rất tuyệt nhưng chúng có thể không tuyệt vời cho mọi phần tử hoặc bạn có thể cần sử dụng một màu khác cho một phần tử cụ thể không phải là một phần của chủ đề. Nếu bạn cần sử dụng màu tùy chỉnh cho đường viền bảng trong Word, bạn có thể.

Màu cho đường viền bảng

Mở Microsoft Word và chèn một bảng. Bạn nên thêm dữ liệu vào bảng trước khi tùy chỉnh màu sắc. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể xem màu sắc có đẹp hay không.

Khi bạn đã chỉnh sửa bảng nhiều như bạn cần, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên trong bảng để các tab chỉnh sửa bảng sẽ xuất hiện trên ruy-băng. Chuyển đến tab Thiết kế và nhấp vào công cụ Màu bút. Cửa sổ màu thông thường sẽ mở ra hiển thị cho bạn các sắc thái và màu sắc khác nhau trong bảng màu hiện tại.

Nhấp vào tùy chọn More Colors.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra với nhiều màu sắc hơn nhưng chúng vẫn sẽ bị hạn chế. Cửa sổ này có hai tab; Tiêu chuẩn và Tùy chỉnh. Chuyển đến tab Tùy chỉnh và chọn một màu khác từ công cụ phổ màu đầy đủ. Bạn có thể sử dụng các trường RGB để đặt một màu cụ thể nếu bạn có giá trị RGB của nó.

Khi bạn đã có màu, hãy nhấp vào Ok. Thao tác này sẽ đặt màu cho công cụ Pen. Công cụ Pen cho phép bạn vẽ đường viền theo cách thủ công. Bấm vào đường viền ô bạn muốn tô màu và nó sẽ thay đổi thành màu bạn đã chọn. Để áp dụng đường viền nhanh hơn, hãy sử dụng nút Viền. Điều này sẽ cho phép bạn tô màu toàn bộ đường viền ô thay vì tô từng mặt một.

Bạn có thể làm tương tự đối với màu Shading. Nếu bạn muốn đường viền dày hơn hoặc mỏng hơn, hãy sử dụng các tùy chọn độ đậm của đường kẻ trên công cụ màu bút.

Màu bạn chọn sẽ xuất hiện trong Màu gần đây. Việc áp dụng đường viền theo cách này thật tẻ nhạt và bạn phải lặp lại nó cho mỗi bảng mà bạn chèn. Không có cách nào nhanh chóng để áp dụng kiểu bảng cho nhiều bảng như áp dụng kiểu và định dạng văn bản.

Bạn có thể thực hiện việc này cho mọi phần tử màu trong tài liệu Microsoft Word nhưng việc áp dụng các màu tùy chỉnh theo cách này sẽ luôn mất nhiều thời gian hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *