Cách sử dụng Nhấn để đánh thức trên iPhone X

IOS


Tap to Wake là một tính năng từ lâu đã trở thành một phần của điện thoại Android. Các phiên bản khác của tính năng này cho phép người dùng sử dụng điện thoại Android nhấn đúp vào màn hình để khóa. IPhone chưa bao giờ hỗ trợ tính năng này cho đến khi iPhone X. Đây là mẫu iPhone đầu tiên có tính năng nhấn để đánh thức. Nhấn để đánh thức trên iPhone X cho phép bạn đánh thức màn hình của mình bằng cách nhấn một lần vào màn hình. Đó là một cách thuận tiện để đánh thức màn hình của bạn mà không cần phải nhấn vào nút ngủ / thức ở bên cạnh.

Nhấn để đánh thức trên iPhone X

Để sử dụng tính năng nhấn để đánh thức trên iPhone X, bạn chỉ cần nhấn vào màn hình. Nó không phải ở trạng thái mờ và bạn có thể nhấn vào bất kỳ đâu để đăng ký cử chỉ. Nhấn để đánh thức không mở khóa thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần nhập mật mã hoặc sử dụng Face ID để mở khóa thiết bị của mình.

Nếu bạn đang sử dụng Face ID để mở khóa thiết bị của mình, hãy lưu ý rằng điện thoại có thể quét khuôn mặt của bạn khi bạn nhấn vào màn hình và nếu nó nhận ra bạn, nó sẽ mở khóa thiết bị của bạn. Để tránh vô tình mở khóa qua Face ID, bạn nên bật Nhận biết sự chú ý trong ứng dụng Cài đặt trong Face ID & Mật mã.

Tắt tính năng Nhấn để đánh thức trên iPhone X

Nhấn để đánh thức trên iPhone X rất giống chế độ luôn lắng nghe của Siri. Nếu thiết bị của bạn luôn ‘quét’ cho một lần nhấn trên màn hình, thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Mặc dù iPhone X có hai pin, nhưng bạn có thể vẫn muốn tiết kiệm pin nhiều nhất có thể. Trong trường hợp đó, bạn có thể tắt Nhấn để đánh thức trên iPhone X.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Chung> Trợ năng. Cuộn xuống phần Tương tác và tìm nút chuyển Chạm để đánh thức. Tắt nó đi và nhấn vào màn hình sẽ không đánh thức thiết bị của bạn nữa.

Nhấn để đánh thức sẽ làm tiêu hao pin của bạn nhưng nó cũng có thể làm phiền bạn vì đây không phải là tính năng mà người dùng iPhone có điều kiện sử dụng. Tính năng này có thể dẫn đến việc bạn vô tình đánh thức thiết bị của mình khi bạn không cố ý. Ngoài tính năng ngốn nhiều pin hơn, việc màn hình liên tục báo khi không cần thiết cũng sẽ gây ảnh hưởng đến việc sạc pin.

Chúng tôi cũng phải nhận xét về vị trí của thiết lập này. Giống như rất nhiều thứ trong iOS 11, nó dường như được đặt không thích hợp. Nó dường như là một tính năng hỗ trợ tiếp cận, tuy nhiên, nó có thể được đặt tốt hơn dưới độ sáng màn hình, nơi cũng thuộc về độ sáng tự động.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.