Cách sử dụng Siri để xem thông tin dinh dưỡng trên iOS 12

IOS


Siri đã đi một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên nó được giới thiệu như một tính năng trong iOS. Đầu tiên, nó hiện hoạt động trên máy tính để bàn, tức là trên macOS và nó cũng có khả năng ở đó. Siri có thể làm được nhiều việc hơn kể từ khi ra đời và tất nhiên với mỗi lần lặp lại mới, AI ngày càng có nhiều khả năng hơn. Bạn có thể xem thông tin Dinh dưỡng trên iOS 12 thông qua Siri.

Để xem thông tin dinh dưỡng trên iOS 12, bạn cần gọi Siri. Bí quyết là biết lệnh chính xác. Có một vài công việc;

  • Cho tôi xem thông tin dinh dưỡng cho (tên thực phẩm)
  • (Tên thực phẩm) có tốt cho sức khỏe không?
  • Có bao nhiêu calo trong (tên thực phẩm)?
  • Có bao nhiêu chất béo trong (tên thực phẩm)? Bạn có thể thay đổi câu hỏi này bằng cách thay thế ‘chất béo’ bằng cholesterol, hoặc vitamin D, hoặc thứ gì đó tương tự.

Có thể có một vài lệnh nữa sẽ hoạt động nhưng đây là số ít mà chúng ta có hiện tại.

Siri không thể lấy thông tin về mọi mặt hàng thực phẩm ở đó. Nó chưa sẵn sàng để cạnh tranh với cơ sở dữ liệu mà MyFitnessPal có nhưng đối với các mặt hàng thực phẩm mà nó hỗ trợ tại thời điểm này, bạn có thể xem nó có bao nhiêu calo, bao nhiêu chất béo và bao nhiêu trong số đó là chất béo bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa, bạn có thể xem nó có bao nhiêu cholesterol, Natri, Kali, carbohydrate, đường, protein. Đối với một số thực phẩm như Sữa, bạn sẽ thấy lượng vitamin và khoáng chất có trong nó bị phá vỡ.

Giống như tất cả thông tin dinh dưỡng, các giá trị dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Không có cách nào để thay đổi số lượng của một mặt hàng thực phẩm mà bạn thấy thông tin dinh dưỡng. Ví dụ: thông tin dinh dưỡng cà phê là 237g hoặc 8 fl oz. Bạn không thể thay đổi nó thành một số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Danh sách các loại thực phẩm được hỗ trợ vẫn chưa được kết luận. Siri có thông tin về Sữa, Nước chanh và Cà phê nhưng không có thông tin về gà quay hoặc Táo.

Đây là một tính năng nhỏ trong kế hoạch lớn của mọi thứ nên rõ ràng là nó đã không được đề cập khi iOS 12 được công bố. Đó có lẽ là lý do tại sao không có danh sách kết luận về các loại thực phẩm được hỗ trợ và có lẽ không nhiều người biết đến tính năng này hiện tại.

Nếu bạn sử dụng MyFitnessPal và nó được kết nối với Apple Health, bạn biết rằng nó có thể đồng bộ hóa thông tin dinh dưỡng. Đương nhiên, Apple sẽ muốn cạnh tranh với điều đó. Có thể Siri cũng sẽ có thể thêm thông tin dinh dưỡng vào ứng dụng Sức khỏe. Có lẽ điều đó sẽ không xảy ra với bản phát hành ổn định ban đầu của iOS 12 nhưng với một trong những lần lặp lại sau đó của nó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.