Cách sử dụng Slide Over trên iPad

IOS


iPad không còn chạy iOS. Thay vào đó, họ chạy iPadOS, một biến thể của iOS tập trung vào đa nhiệm. Các công cụ đa nhiệm mới không tệ chút nào và thực sự cho phép người dùng thoải mái chuyển đổi giữa các ứng dụng, thậm chí sử dụng song song hai ứng dụng. iPadOS có một tính năng gọi là Slide Over, về cơ bản cho phép người dùng gắn các ứng dụng thường dùng hoặc yêu thích của họ sang một bên và đưa chúng lên bằng một cử chỉ vuốt đơn giản. Đây là cách bạn có thể sử dụng Slide Over trên iPad.

Trượt qua trên iPadOS

Trước khi có thể thêm ứng dụng vào Slide Over, bạn cần đảm bảo rằng tính năng này đã được bật. Tính năng này được bật / tắt với tính năng đa tác vụ, vì vậy để kiểm tra trạng thái của nó, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Màn hình chính & Dock. Chọn Đa nhiệm và đảm bảo rằng ‘Cho phép nhiều ứng dụng’ được bật.

Tiếp theo, mở bất kỳ ứng dụng nào mà bạn KHÔNG muốn thêm vào Slide Over. Sau khi ứng dụng được mở, hãy vuốt lên từ dưới cùng để hiển thị Dock (nếu nó không hiển thị). Dock sẽ giới thiệu các ứng dụng gần đây của bạn và các ứng dụng bạn đã ghim vào đó. Nhấn và giữ vào ứng dụng bạn muốn thêm vào Slide Over, sau đó kéo ứng dụng đó sang bên phải màn hình. Thả nó ra và lặp lại thao tác này cho tất cả các ứng dụng khác mà bạn muốn thêm vào Slide Over.

Để hiển thị các ứng dụng, hãy vuốt sang trái từ cạnh phải. Vuốt sang phải trên trang trình bày qua các ứng dụng để xem qua tất cả chúng. Bạn cũng có thể xem các ứng dụng này ở chế độ toàn màn hình nếu muốn. Các ứng dụng trong Slide Over có một thanh nhỏ ở trên cùng. Nhấn và giữ nó rồi dùng nó để kéo ứng dụng ra giữa màn hình. Di chuyển ứng dụng lên đầu màn hình và ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Điều tuyệt vời về Slide Over là bạn có thể xem các ứng dụng, ví dụ như video và nguồn cấp dữ liệu, đồng thời bạn có thể kéo nội dung giữa chúng. Nếu bạn thêm ứng dụng Ảnh vào Slide Over, theo nghĩa đen, bạn có thể kéo và thả hình ảnh từ thư viện ảnh vào một ứng dụng khác, ví dụ: ứng dụng Tin nhắn, ứng dụng Thư hoặc ứng dụng Facebook và đính kèm ảnh với tin nhắn, email, hoặc đăng. Nếu bạn đã sử dụng iPad một thời gian và biết các phiên bản iOS cũ hơn như thế nào, bạn sẽ biết đây là một vấn đề lớn như thế nào và việc sử dụng hai ứng dụng song song sẽ tiện lợi như thế nào.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *