Cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình Skype trên iOS và Android

IOS


Chia sẻ màn hình từ lâu đã trở thành một tính năng trên ứng dụng máy tính để bàn của Skype và nó là một trong những tính năng phổ biến hơn của ứng dụng. Skype được sử dụng rộng rãi trong môi trường làm việc và tính năng này là một tính năng hữu ích trong cài đặt đó. Theo bản cập nhật gần đây, cuối cùng bạn cũng có thể chia sẻ màn hình điện thoại của mình qua Skype. Ứng dụng Skype cho cả iOS và Android hiện đã hỗ trợ chia sẻ màn hình.

Chia sẻ màn hình Skype trên iOS và Android

Đảm bảo rằng ứng dụng Skype trên điện thoại của bạn được cập nhật. Kiểm tra các cửa hàng ứng dụng tương ứng trên thiết bị của bạn để biết các bản cập nhật có sẵn và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

Tính năng này khả dụng cho dù bạn đang thực hiện cuộc gọi video hay cuộc gọi âm thanh, tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, nó có một chút lỗi. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu cuộc gọi chỉ âm thanh và sau đó sử dụng chia sẻ màn hình.

Bắt đầu cuộc gọi thoại và nhấn vào nút tùy chọn khác ở dưới cùng bên phải. Trong menu mở ra, chọn tùy chọn Chia sẻ màn hình.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình sẽ liệt kê các ứng dụng khác nhau trên điện thoại có thể phát sóng màn hình của bạn. Skype nên được liệt kê ở đó. Chọn nó và chạm vào tùy chọn ‘Bắt ​​đầu phát sóng’ và quay lại cuộc gọi. Chờ biểu ngữ ‘Màn hình chia sẻ’ xuất hiện ở trên cùng trước khi bạn chuyển sang các ứng dụng khác.

Khi màn hình của bạn đang được chia sẻ, bạn có thể điều hướng điện thoại của mình và mọi thứ trên màn hình của bạn sẽ được chia sẻ qua cuộc gọi. Điều quan trọng cần lưu ý là biểu ngữ ‘Màn hình chia sẻ’ phải xuất hiện trước khi bạn cho rằng màn hình của mình đang được chia sẻ. Nó có thể được ghi lại nhưng biểu ngữ đó là thứ chỉ ra rằng chia sẻ đang hoạt động.

Người nhận cuộc gọi của bạn sẽ có thể nhìn thấy màn hình của bạn cho dù họ đang ở trên máy tính để bàn hay trên thiết bị di động.

Kết thúc cuộc gọi sẽ ngừng chia sẻ màn hình nhưng trên iOS, màn hình của bạn sẽ tiếp tục ghi cho đến khi bạn dừng nó. Để làm như vậy, hãy nhấn vào thanh màu đỏ ở trên cùng và chọn tùy chọn dừng ghi hoặc dừng phát sóng.

Chất lượng chia sẻ màn hình

Để thử tính năng này, chúng tôi đã phải thực hiện tổng cộng năm cuộc gọi. Hai cuộc gọi đầu tiên là cuộc gọi điện video và chia sẻ màn hình không thể bắt đầu. Ba cuộc gọi còn lại là tất cả các cuộc gọi âm thanh và chia sẻ màn hình cuối cùng đã hoạt động trong cuộc gọi cuối cùng. Vấn đề là, có thể mất một vài lần thử để tính năng này hoạt động. Miễn là có tùy chọn chia sẻ màn hình trong ứng dụng, bạn sẽ có thể sử dụng nó.

Skype gần đây đã bắt đầu bổ sung nhiều tính năng định hướng năng suất hơn như làm mờ nền, phụ đề và trình chỉnh sửa mã.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *